Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Tuesday, September 25, 2018
 
Điện lực Nghĩa Lộ: Nâng cao công tác bồi huấn kiến thức AT-VSLĐ và huấn luyện thực hành cho công nhân quản lý vận hành
 
2017-09-26 10:14:36

          Thực hiện kế hoạch bồi huấn kiến thức AT-VSLĐ và huấn luyện thực hành của Điện lực Nghĩa Lộ. Ngày 15/09/2017 Điện lực Nghĩa Lộ đã tổ chức buổi huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức về sử dụng các thiết bị đo điện trong công tác quản lý vận hành lưới điện cho toàn thể cán bộ và công nhân trong đơn vị.

Huấn luyện sử dụng thành thạo các thiết bị đo điện trong công tác QLVH lưới điện cho CBCNV là việc làm cần thiết, thực hiện thường xuyên nhằm trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng xử lý sự cố, kiến thức thao tác, vận hành các thiết bị thường gặp trong công tác QLVH của đơn vị.

Hướng dẫn công nhân thực hành đo trên MBA

Nội dung buổi tập huấn được chia làm hai phần lý thuyết và thực hành. Ở phần lý thuyết, các chuyên viên phòng Kế hoạch - kỹ thuật - an toàn đã giới thiệu và hướng dẫn trực quan, sinh động các đặc điểm, thông số, cách sử dụng của thiết bị đo trên thiết bị cụ thể kèm hình ảnh tại hội trường Điện lực. Các nội dung được hướng dẫn bao gồm: phân tích chi tiết cách sử dụng, giải thích kết quả đo được của các thiết bị như Ampe kìm, Megaôm meter 2500V, Teromet, cầu đo điện trở một chiều QJ57.

Thực hành đo điện trở 1 chiều bằng cầu đo QJ57.

Ở phần thực hành, những thắc mắc trong phương pháp đo cũng như phân tích kết quả của các CBCNV lao động trực tiếp tại hiện trường đều được trao đổi, chỉ dẫn và giải thích tỉ mỉ, cặn kẽ và cụ thể. Các công nhân tham gia đều được thực hành đo nhiều lần nhằm đảm bảo tính chính xác khi lấy các thông số cũng như thành thạo khi sử dụng thiết bị đo giúp công nhân tự tin hơn trong công tác xử lý sự cố và quản lý vận hành lưới điện. 

Buổi tập huấn đã giúp nâng cao kiến thức về các thiết bị đo lường sử dụng trong công việc hàng ngày, đồng thời giúp các CBCNV chủ động trong việc áp dụng công nghệ hiện đại đảm bảo yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ được giao, đặc biệt vào thời điểm xảy ra sự cố trên lưới điện. 

          Trong thời gian tới, Điện lực Nghĩa Lộ sẽ tiếp tục tổ chức thêm các buổi tập huấn kiến thức AT-VSLĐ cho lực lượng lao động trực tiếp, nhằm từng bước nâng cao hơn năng suất lao động và chất lượng trong công việc./.

 

                                                                                            Hoàng Hữu Thép

 
Tin cùng thư mục :
Chủ động ứng phó đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão
Công ty điện lực Yên Bái tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2018
Điện lực Trấn Yên khắc phục khiếm khuyết, đảm bảo cấp điện mùa mưa bão năm 2018
Phân xưởng sửa chữa và thí nghiệm điện: Thực hiện tốt công tác an toàn trong lao động sản xuất
Triển khai ứng dụng phần mềm kiểm soát an toàn lao động tại các đơn vị trong Công ty Điện lực Yên Bái
PCYB có nhiều hoạt động thiết thực và đổi mới trong tháng ATVSLĐ và tháng Công nhân năm 2018
Tuyên truyền đảm bảo an toàn công trình lưới điện cao áp
Đoàn thanh niên Điện lực thành phố Yên Bái ra quân bảo vệ hành lang lưới điện
Đoàn Thanh niên Điện lực Yên Bình- Phân xưởng SC&TNĐ ra quân bảo vệ hành lang lưới điện
Lễ ra quân phát quang hành lang lưới điện
Top  |  Home