Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Tuesday, September 25, 2018
 
Ngày hội của những người cán bộ an toàn Công ty Điện lực Yên Bái
 
2017-09-26 09:36:57

           Thực hiện Chỉ thị số 2404/CTLT – EVN NPC – CĐ ngày 15/6/2017 của Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc: “Tổ chức Hội thi cán bộ an toàn giỏi năm 2017”.  Công ty Điện lực Yên Bái đã thành lập Ban chỉ đạo và các bộ phận giúp việc, xây dựng kế hoạch để thực hiện. Các phòng, đơn vị đã nỗ lực, tích cực trong công tác học tập kiến thức về an toàn vệ sinh lao động và thực hiện các công việc chuẩn bị cho Hội thi.

        Sau thời gian chuẩn bị với khối lượng công việc cần làm rất lớn đã được hoàn tất, ngày 20/9/2017, Công ty Điện lực Yên Bái đã tổ chức Hội thi cán bộ an toàn giỏi cấp Công ty năm 2017 với sự tham gia, chứng kiến của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Sau 01 ngày làm việc khẩn trương và sôi nổi, các đội thi đã hoàn thành tốt 5 nội dung thi: Chào hỏi; Bình luận video clip tình huống về ATVSLĐ; Xử lý tình huống về ATVSLĐ và an toàn điện và Thi trắc nghiệm kiểm tra kiến thức pháp luật ATVSLĐ và an toàn điện;

Ông Chử Diệp Thu-Phó Giám đốc Công ty và ông Cao Bình Định-Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng hoa và cờ lưu niệm cho các thí sinh dự thi.

       Cuộc thi nhằm mục đích: nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong tuân thủ pháp luật của người sử dụng lao động, người lao động đối với công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng ngừa tai nạn lao động; nâng cao trình độ hiểu biết và phương thức hoạt động của cán bộ an toàn chuyên trách đồng thời, tạo ra phong trào thi đua sâu rộng ở các đơn vị nhằm ngăn chặn sự cố, tai nạn lao động trong sản xuất kinh doanh tại các đơn vị trong Công ty.

Ông Đinh Văn Bằng-Phó Ban an toàn EVN NPC tặng hoa chúc mừng Hội thi

         Các đơn vị đã gửi tới Hội thi nhiều video clips tình huống, tiểu phẩm phản ánh các tồn tại, vi phạm quy trình quy định về an toàn lao động trong thực hiện công việc thường ngày với nội dung, hình ảnh, âm thanh tốt như Điện lực Văn Yên, Điện lực TP Yên Bái.

Trong phần thi chào hỏi: Nhiều đơn vị đã có sự đầu tư về nội dung, kịch bản truyền tải đến Hội thi những khó khăn trong công tác chỉ đạo, thực hiện công tác ATVSLĐ từ thực tế SXKD của đơn vị, đồng thời đưa ra các biện pháp giải quyết vấn đề ngắn gọn, cụ thể, đảm bảo các quy định hiện hành.

Phần thi bình luận videoclip tình huống về công tác ATVSLĐ: Các thí sinh dự thi đã thể hiện sự hiểu biết về Quy trình và các quy định trong công tác an toàn lao động xử lý tốt các tình huống vi phạm, tình huống liên quan trong công tác QLVH.

Các thí sinh cũng đã trả lời tốt các câu hỏi xử lý tình huống về công tác ATVSLĐ của Ban giám khảo đưa ra, thể hiện sự am hiểu về các chính sách pháp luật về ATVSLĐ.

Đặc biệt, trong phần thi lý thuyết, nhìn chung thí sinh đã có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư ôn luyện nội dung. Vì vậy với 100 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian 40 phút nhiều thí sinh đã đạt điểm cao như: Thí sinh Nguyễn Hồng Quân ( Điện lực TP Yên Bái), thí sinh Trần Đình Trọng (Điện lực Trấn Yên);

Tổng kết Hội thi, ông Chử Diệp Thu-Trưởng ban chỉ đạo hội thi và đại diện của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đánh giá: Việc tổ chức Hội thi không chỉ thể hiện sự quan tâm, coi trọng đặc biệt của lãnh đạo Công ty và tổ chức Công đoàn đối với công tác an toàn vệ sinh lao động mà còn là sân chơi bổ ích, là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục Pháp luật, chế độ chính sách về AT- VSLĐ, vận động đội ngũ người lao động trực tiếp tích cực tham gia thực hiên công tác ATVSLĐ tạo thành một phong trào quần chúng rộng rãi góp phần xây dựng “Văn hoá an toàn tại nơi làm việc”.

Ông Chử Diệp Thu-Phó Giám đốc Công ty và Ban Giám đốc Điện lực TP Yên Bái chụp ảnh lưu niệm cùng đội thi đoạt giải nhất.

 

Hội thi đã tạo điều kiện cho các cán bộ an toàn thể hiện trình độ hiểu biết và kỹ năng thực hành trong các hoạt động của mình, là cơ hội để các thí sinh giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa cán bộ An toàn với nhau, khơi dậy tinh thần học tập, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp, cách thức phối hợp, tham gia tổ chức thực hiện công tác ATVSLĐ.

Từ Hội thi cán bộ AT giỏi cấp công ty cũng đã lựa chọn được các thành viên xuất sắc nhất tham dự “Hội thi cán bộ AT giỏi cấp Tổng công ty. Đây là kết quả đạt được đáng khích lệ của một số đơn vị đã giành thời gian, công sức đào tạo, bồi huấn cho đội ngũ cán bộ AT tham gia Hội thi.

Hội thi là hoạt động rất thiết thực và bổ ích, giúp các thí sinh nâng cao ý thức nhận biết các nguy cơ tiềm ẩn trong lao động, sản xuất và các biện pháp phòng tránh, khắc phục nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn lao động xảy ra, đồng thời giúp các cán bộ AT củng cố thêm kiến thức, kỹ năng trong công tác ATVSLĐ tại đơn vị công tác./.

 Hoàng Mạnh Hường – Phòng An toàn

 
Tin cùng thư mục :
Chủ động ứng phó đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão
Công ty điện lực Yên Bái tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2018
Điện lực Trấn Yên khắc phục khiếm khuyết, đảm bảo cấp điện mùa mưa bão năm 2018
Phân xưởng sửa chữa và thí nghiệm điện: Thực hiện tốt công tác an toàn trong lao động sản xuất
Triển khai ứng dụng phần mềm kiểm soát an toàn lao động tại các đơn vị trong Công ty Điện lực Yên Bái
PCYB có nhiều hoạt động thiết thực và đổi mới trong tháng ATVSLĐ và tháng Công nhân năm 2018
Tuyên truyền đảm bảo an toàn công trình lưới điện cao áp
Đoàn thanh niên Điện lực thành phố Yên Bái ra quân bảo vệ hành lang lưới điện
Đoàn Thanh niên Điện lực Yên Bình- Phân xưởng SC&TNĐ ra quân bảo vệ hành lang lưới điện
Lễ ra quân phát quang hành lang lưới điện
Top  |  Home