Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Tuesday, September 25, 2018
 
PC Yên Bái đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn mùa mưa bão
 
2017-09-18 08:56:45

            Yên Bái là một tỉnh miền núi  địa hình nhiều núi cao, vực sâu, giao thông đi lại khó khăn. Mặt khác các tuyến đường dây điện chủ yếu đi qua vùng đồi núi nhiều cây cối và thường phải chịu khí hậu gió mùa ẩm ướt, tần xuất sóng sét cao, gây khó khăn cho công tác kiểm tra, sửa chữa, xử lý sự cố khi xảy ra.

Những năm gần đây, tình hình thời tiết diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường, mưa bão thường kèm theo giông, lốc xoáy, lũ quét. Để chủ động phòng chống những diễn biến cực đoan của thời tiết trong mùa mưa bão năm 2017, Công ty Điện lực Yên Bái đã triển khai từ rất sớm các công việc cần thiết để đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão như kiện toàn Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; xây dựng các phương án phòng chống lụt bão TKCN ; thành lập các đội xung kích; tổ chức diễn tập theo tình huống giả định theo phương châm 4 tại chỗ...nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định phục vụ sinh hoạt, sản xuất kinh doanh cho người dân trên địa bàn.

Ảnh : Tổ chức huấn luyện công tác an toàn khi sửa chữa lưới điện cho công nhân

 

 Công ty đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc tiến hành kiểm tra các đường dây vượt sông, vượt đường giao thông và nâng cao độ võng đảm bảo tiêu chuẩn về khoảng cách an toàn lưới điện trước khi bước vào mùa mưa; kịp thời khắc phục điểm yếu, hư tổn tại các đường dây, công tơ, cột điện. Các vị trí cột có nguy cơ gây ra sự cố đều có phương án tổ chức gia cố và thay thế, cùng với đó là hệ thống chống sét của lưới điện được cải tạo nâng cấp, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đóng điện các công trình dự án xây dựng cơ bản, cải tạo lưới điện, nâng công suất trạm biến áp chống quá tải lưới điện. Thường xuyên thực hiện sửa chữa, vệ sinh trên đường dây trung áp nhằm phát hiện, khắc phục kịp thời hư hỏng để giảm suất sự cố trên lưới điện... Đồng thời tổ chức cho nhân viên sẵn sàng ứng phó các tình huống lụt, bão xảy ra, đảm bảo tốt nguồn lưới điện phục vụ an toàn, ổn định trên địa bàn quản lý.

 

Ảnh: Sự cố do mưa bão  tháng 8 năm 2017 tại địa bàn 

Điện lực Nghĩa Lộ quản lý

 

 Ngoài ra Công ty Điện lực Yên Bái còn triển khai các phương án nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng tránh tai nạn điện thông qua đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, khuyến cáo các chủ đầu tư, chủ công trình tuyệt đối không xây dựng lấn chiếm trái phép hành lang an toàn lưới điện; người dân không được trèo lên cột điện hoặc trạm biến áp. Đối với các hộ gia đình, cá nhân cần sử dụng thiết bị điện đảm bảo tiêu chuẩn, an toàn; không dùng dây trần làm dây dẫn điện trong nhà; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí điện. Nhất là những hộ dân sống trong vùng thường xuyên xảy ra sạt lở, gió lốc, lũ quét khi dây dẫn điện bị đứt, các thiết bị điện bị đổ hoặc thấy nguy cơ mất an toàn thì không được lại gần hoặc bám vào cột điện bị ngập nước để đề phòng điện rò trong nước gây tai nạn.

Ảnh:Tổ chức diễn tập sử lý khắc phục sự cố lưới điện

 

 Với việc chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, phương án phòng chống thiên tai TKCN nên trong thời gian qua một số sự cố lưới điện do mưa bão đã được các đơn vị trong Công ty Điện lực Yên Bái tiến hành sử lý kịp thời đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định liên tục cho nhân dân.

                  Để đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trên địa bàn tỉnh Yên Bái ngoài những giải pháp tích cực của Công ty Điện lực Yên Bái cần có sự đồng thuận, nâng cao ý thức chấp hành bảo vệ hành lang an toàn lưới điện của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Do vậy mỗi người, tổ chức cần nâng cao hơn nữa ý thức trong việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, thực hiện các quy định an toàn trong sử dụng điện. Đồng thời các cấp, các ngành cần xử lý triệt để và quyết liệt hơn nữa các trường hợp vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện, ngăn ngừa nguy cơ, sự cố tai nạn điện, nhất là trong mùa mưa bão./.

 

                                                                             Hà Hoàng P7

 
Tin cùng thư mục :
Chủ động ứng phó đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão
Công ty điện lực Yên Bái tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2018
Điện lực Trấn Yên khắc phục khiếm khuyết, đảm bảo cấp điện mùa mưa bão năm 2018
Phân xưởng sửa chữa và thí nghiệm điện: Thực hiện tốt công tác an toàn trong lao động sản xuất
Triển khai ứng dụng phần mềm kiểm soát an toàn lao động tại các đơn vị trong Công ty Điện lực Yên Bái
PCYB có nhiều hoạt động thiết thực và đổi mới trong tháng ATVSLĐ và tháng Công nhân năm 2018
Tuyên truyền đảm bảo an toàn công trình lưới điện cao áp
Đoàn thanh niên Điện lực thành phố Yên Bái ra quân bảo vệ hành lang lưới điện
Đoàn Thanh niên Điện lực Yên Bình- Phân xưởng SC&TNĐ ra quân bảo vệ hành lang lưới điện
Lễ ra quân phát quang hành lang lưới điện
Top  |  Home