Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Saturday, December 16, 2017
 
Công ty Điện lực Yên Bái: Góp phần đảm bảo an sinh xã hội
 
2017-08-17 09:32:42

          Bên cạnh luôn hoàn thành chỉ tiêu phát triển sản xuất, kinh doanh đề ra hàng năm, thời gian qua, Công ty Điện lực Yên Bái chú trọng tới công tác xã hội, góp phần xây dựng thương hiệu, sản phẩm của Công ty Điện lực Yên Bái có uy tín trên thị trường.

Trong 6 tháng đầu năm 2017 tập thể cán bộ công nhân viên, người lao động trong Công ty Điện lực Yên Bái đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh. Song song với việc hoàn thành kết quả sản xuất kinh doanh trong điều kiện lưới điện ngày càng mở rộng, nhân lực thiếu do không được bổ xung, độ tuổi của người lao động bình quân ngày một tăng cao, Công ty đã quan tâm chú trọng phối hợp với Công đoàn công ty, Ban nữ công, Đoàn thanh niên, hội cựu chiến binh tổ chức thực hiện những hoạt động an sinh xã hội với mục đích xây dựng hình ảnh Công ty Điện lực Yên Bái - Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc trở thành doanh nghiệp vì sự phát triển cộng đồng.

Bên cạnh việc sắp xếp, bố trí và điều động lao động một cách hợp lý nhằm đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh, nét văn hóa ngành điện. Với vai trò nòng cốt, Công đoàn công ty Điện lực Yên Bái đã khẳng định vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Tổ chức tuyên truyền và tham gia giám sát việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể, nội quy, quy chế của đơn vị. Tổ chức Hội nghị người lao động và đối thoại với người lao động để đánh giá việc thực hiện các nội quy, quy chế, quy định và các chính sách liên quan đến người lao động. Tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện các quy định về tiền lương, thưởng và các chế độ chính sách liên quan đến người lao động.

Hưởng ứng tháng An toàn vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017, tháng công nhân, Công đoàn Công ty đã tổ chức thăm hỏi 2 gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) đã mất do tai nạn và 3 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn số tiền 2,5 triệu đồng. Cũng trong 6 tháng đầu năm, đã tổ chức thăm hỏi, trợ cấp 75 trường hợp, với tổng số tiền 73,6 triệu đồng; thăm hỏi CNVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo hoàn cảnh gia đình khó khăn nhân tháng Công nhân 38,5 triệu đồng; thăm hỏi gia đình CNVCLĐ có con bị bệnh hiểm nghèo 8 triệu đồng; thăm hỏi động viên CNVCLĐ trực tết 33 triệu đồng; ủng hộ người nghèo tại địa phương 40 triệu đồng; thăm và tặng quà con CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 4 triệu đồng…

(Công đoàn Công ty thăm hỏi gia đình đ/c Nguyễn Văn Hoàn bị mất vì tai nạn lao động)

( Lãnh đạo Công ty thăm hỏi gia đình đ/c  Nguyễn Thế Vinh - Điện lực Văn Yên gặp tai nạn lao động)

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Yên Bái đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền chương trình tiết kiệm điện, tặng bóng đèn tiết kiệm điện, tuyên truyền sử dụng điện an toàn cho nhân dân, khách hàng sử dụng điện tại những xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc khó khăn trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Công nhân Điện lực Nghĩa Lộ tuyên truyền về sử dụng điện an toàn cho học sinh xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn.

Từ kết quả đạt được trong công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, cũng như trong việc chăm lo, đảm bảo thu nhập, nâng cao đời sống của CBCNV đã tạo ra được những phong trào thi đua trong lao động sản xuất, khuyến khích động viên CNVCLĐ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh, xây dựng Công ty Điện lực Yên Bái ngày càng phát triển bền vững, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Ma Thị Hồng Vân – Chánh Văn phòng Công ty Điện lực Yên Bái

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Yên Bình phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017
Công tác truyền thông là kênh thông tin để quảng bá hình ảnh Công ty
Công ty Điện Lực Yên Bái tham gia Đoàn Kiểm tra chéo công tác văn phòng Cụm số 2
Tập huấn, phổ biến Quy trinh kinh doanh mới năm 2017 tại Công ty điện lực Yên Bái
CÔNG TY ĐIỆN LỰC YÊN BÁI:Tổ chức kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tuyên dương khen thưởng nữ CNLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2017
Gặp mặt Tôn vinh Doanh nghiệp và Doanh nhân tiêu biểu tỉnh Yên Bái năm 2017
Tuổi trẻ Công ty Điện lực Yên Bái “Góp yêu thương hướng về vùng lũ”
PCYB hoàn thành đào tạo hỗ trợ phát triển dự án phân phối hiệu quả DEP
Điện lực Nghĩa Lộ - Công ty Điện lực Yên Bái: Nhanh chóng khắc phục hậu quả trận lũ quét lịch sử tại Mù Cang Chải
Công ty Điện lực Yên Bái tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác Văn thư, lưu trữ năm 2017 tại Chi cục văn thư lưu trữ tỉnh Yên Bái
Top  |  Home