Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Monday, July 16, 2018
 
Điện lực thành phố Yên Bái Đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng
 
2017-07-03 10:15:00

  

 Điện lực T.P Yên Bái thực hiện sửa chữa, thay thế dây dẫn để đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng.

         Trong đợt nắng nóng kéo dài diễn ra giữa tháng 6/2017 đã làm một số tuyến đường dây 0,4kV trên địa bàn Điện lực thành phố Yên Bái quản lý bị quá tải cục bộ.

         Để đảm bảo việc cấp điện ổn định và chất lượng điện áp tốt nhất cho khách hàng sử dụng điện. Điện lực thành phố Yên Bái đã tăng cường công tác kiểm tra tình trạng vận hành của lưới điện, qua đó lập phương án nâng cấp, bổ sung, thay thế, san tải những tuyến đường dây đang vận hành đầy tải và quá tải.

         Cụ thể, trong 02 ngày 29 & 30/6/2017, Điện lực thành phố Yên Bái đang triển khai thực hiện nâng cấp đường dây 0,4kV tuyến Ga1-Ga2 thuộc TBA Ga1. Qua kiểm tra thực tế với mức độ sử dụng điện của các khách hàng trên tuyến đường dây này là khá lớn, mật độ dân cư đông. Vì vậy để đảm bảo cấp điện ổn định, với chất lượng điện năng tốt cho khách hàng trong khu vực, Điện lực thành phố Yên Bái đã tiến hành lập phương án kỹ thuật và tổ chức thi công thay thế, nâng cấp toàn bộ tuyến đường dây này.

 

Lắp xà, thay thế dây dẫn

        Ngoài ra, Điện lực thành phố Yên Bái còn thực hiện luân chuyển các MBA cho phù hợp với công suất truyền tải, thay thế các thiết bị bảo vệ, đóng cắt quá tải để phục vụ cho việc cấp điện được ổn định và liên tục.

         Bên cạnh việc đầu tư, nâng cấp hệ thống lưới điện, Điện lực thành phố Yên Bái còn thường xuyên phát quang hành lang lưới điện theo định kỳ. Tăng cường công tác kiểm tra đường dây và các trạm biến áp, đặc biệt vào giờ cao điểm, để kịp thời phát hiện và xử lý các khiếm khuyết trên lưới điện trung, hạ áp.

        Ngay thời điểm bắt đầu mùa mưa bão, Điện lực thành phố Yên Bái cũng đã có văn bản gửi UBND thành phố Yên Bái và UBND các phường, xã đề nghị cùng phối hợp thực hiện tuyên truyền, vận động các cơ quan, nhân dân trên địa bàn kiểm tra lưới điện, thiết bị điện đảm bảo phù hợp với công suất sử dụng, sửa chữa thay thế những đường dây, thiết bị không đảm bảo an toàn, phối hợp và tạo điều kiện để Điện lực chặt tỉa cây xanh không để cây cối va quệt vào đường dây.

     Mặc dù Điện lực thành phố Yên Bái đã có những giải pháp tích cực, cụ thể, nhưng trên thực tế vào thời điểm nắng nóng, nhiều người dùng các thiết bị điện vẫn có thể xảy ra việc mất điện cục bộ do các thiết bị tự động ngắt để bảo vệ. Bởi vậy, bên cạnh sự nỗ lực của Điện lực thành phố Yên Bái, đơn vị cũng mong muốn người dân, các cơ quan, doanh nghiệp cần sử dụng điện hợp lý, an toàn, tiết kiệm, tránh sử dụng thiết bị điện có công suất lớn trong cùng một thời điểm, nhằm góp phần làm giảm thiểu sự gia tăng điện năng trong mùa nắng nóng./.

Hoàng Chiến Hữu – ĐL Thành Phố

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Yên Bái từng bước nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng
Hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà để ở
Điện lực Văn Yên Tăng cường công tác kiểm tra xử lý đảm bảo cung cấp điện ổn định trong dịp 30/4, 1/5 và mùa nắng nóng.
Công ty Điện lực Yên Bái thực hiện thông tư số 15/2014/TT-BCT về mua bán công suất phản kháng
Công ty Điện lực Yên Bái: hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất năm 2018”
Điện trong cuộc sống gia đình hiện nay
Điện lực Nghĩa Lộ: Triển khai tháng "Tri ân khách hàng"
Điện lực Văn Yên tổ chức các hoạt động tri ân khách hàng
PC Yên Bái trao giải cho 150 hộ gia đình tiết kiệm điện
THÔNG BÁO Thực hiện thay đổi giá bán điện
Top  |  Home