Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Wednesday, September 30, 2020
 
Khai mạc Festival dù lượn Khau Phạ năm 2017 “Bay trên mùa nước đổ”
 
2017-05-26 11:30:10

 Huyện Mù Cang Chải thuộc tỉnh Yên Bái, nằm ở sườn Tây Nam của dãy Hoàng Liên Sơn, có độ cao trung bình trên 1000m so với mực nước biển. Đèo Khau Phạ thuộc huyện Mù Cang Chải, là 1 trong tứ đại đỉnh đèo của miền Bắc nước ta và cũng là điểm không thể bỏ qua của các phượt thủ khi du lịch Mù Cang Chải. Đèo Khau Phạ cao trên 1.200m so với mực nước biển, điểm cất cánh cao khoảng 600m so với điểm hạ cánh. Địa điểm này cũng được giới phi công bay dù lượn đánh giá là điểm bay ấn tượng nhất trên cả nước bởi sự hoành tráng, hùng vĩ của núi rừng, không khí trong lành cùng với vẻ đẹp quyến rũ của ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

(Đây là một trong những điểm bay đẹp nhất Việt Nam)

            Với mục đích hưởng ứng năm du lịch 2017 Lào Cai – Tây Bắc; nhằm thúc đẩy sự liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh trong khối hợp tác phát triển du lịch 08 tỉnh Tây Bắc mở rộng, tăng cường hợp tác với các khu vực và địa phương khác trong cả nước và các quốc gia trên thế giới; tạo điều kiện thu hút mạnh mẽ các nguồn lực để phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng. Huyện Mù Cang Chải đã có kế hoạch tổ chức Festival dù lượn Khau Phạ năm 2017. Festival dù lượn Khau Phạ năm 2017 khai mạc tại đèo Khau Phạ thuộc huyện Mù Cang Chải vào ngày 13,14/05 khi ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào mùa nước đổ - một trong những thời điểm ruộng bậc thang đẹp nhất trong năm.

 

(Phi công bay trên mùa nước đổ)

           Điểm bay Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải được đánh giá là một trong những điểm bay đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới. Thời tiết đẹp, trời có nắng, mây quang đã tạo thuận lợi cho các màn bay lượn tại Festival dù lượn. Rất nhiều người dân và du khách đã đến chiêm ngưỡng các màn bay biểu diễn của các phi công và màn bay đôi phục vụ du khách và tham gia vào chuỗi các sự kiện văn hóa đặc sắc như: tổ chức biểu diễn khèn Mông; trưng bày giới thiệu sản phẩm khèn Mông, tổ chức các trò chơi dân gian, các môn thể thao dân tộc; tổ chức các hoạt động du lịch cộng đồng...

 

Festival dù lượn Khau Phạ do UBND huyện Mù Cang Chải và Câu lạc bộ dù lượn Vietwings Hà Nội phối hợp tổ chức nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Tây Bắc – Lào Cai 2017. Sau lễ khai mạc, Festival đã thu hút trên 200 du khách tham gia bay đôi và hàng ngàn lượt du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng./.

      DƯƠNG TUẤN VŨ

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home