Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Wednesday, September 30, 2020
 
10 loài hoa đẹp nhất về đêm "vừa nhìn là mê"
 
2016-06-14 08:58:42

 Không chỉ khoe sắc vào ban ngày, có rất nhiều loại hoa nở rộ vào ban đêm và làm tăng thêm sức sống cho khu vườn.

10. Cây lan đêm

 

 

10 loai hoa dep nhat ve dem

Loài lan đêm (loài hoa dạ lan biếu sinh) là giống lan nở ban đêm rất đẹp có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Loài cây lan này phát triển tốt nhất trong môi trường ấm nóng. Cây nở từ mùa hạ tới mùa thu. Thông thường, cây sẽ cho ra 2 tới 3 bông lan mỗi lần nở. Những bông hoa lan đêm thường có đài và cánh hoa tương đối hẹp và dài từ 5 - 12,7 cm. Cây lan đêm tỏa mùi hương thơm nhất vào ban đêm.

9. Cây bắt ruồi Nottingham

 10 loai hoa dep nhat ve dem

Cây hoa bắt ruồi Nottingham là một loài hoa dại có màu vàng - trắng hay xuất hiện trên những phiến đá ở dọc những ven sông hay dọc sườn đồi tại phía Nam Phần Lan. Loài hoa này còn được biết đến như có nguồn gốc kết hợp giữa giống loài hoa bắt ruồi ở châu Á và châu Âu. Cây hoa bắt ruồi này được đặt tên là Nottingham bởi chúng lần đầu tiên được phát hiện tại cung điện Nottingham, Anh.

Cây hoa bắt ruồi Nottingham nở giữa tháng 6 và tháng 7. Những bông hoa sẽ khép kín vào ban ngày và nở rộ vào ban đêm. Bông hoa bắt ruồi xuất hiện cùng 5 cánh hoa vàng - trắng với những phiến lá rậm rạp. Loài hoa sẽ lan tỏa mùi hương thơm ngát ra không gian để thu hút các loài côn trùng.

Loài hoa này trở nên đẹp nhất vào thời điểm chạng vạng. Cây hoa bắt ruồi Nottingham sẽ nở liên tiếp trong 3 đêm. Mỗi đêm hoa sẽ thay đổi số lượng nhị hoa để tăng cường khả năng thụ phấn.

8. Cây hoa anh thảo

 10 loai hoa dep nhat ve dem

Giống cây này mang tính công nghiệp cao bởi chúng cung cấp dầu và lương thực (rễ của chúng có thể làm thực phẩm). Dầu hoa anh thảo chứa nhiều hàm lượng chất béo rất tốt cho sức khỏe. Cây hoa có xuất xứ từ Mỹ và có tổng cộng 145 loài khác nhau.

Hoa anh thảo mọc dài từ 0,9 tới 1,5 m. Thân cây chúng chắc khỏe và có lớp lông mềm. Cây nở từ tháng 7 tới tháng 8. Loài hoa vàng óng này sẽ nở từ đêm cho tới sáng sớm cùng hương thơm dễ chịu.   

7. Cây xương rồng Dutchman’s Pipe

 10 loai hoa dep nhat ve dem

Đây là loài thực vật ở rừng mưa nhiệt đới được biết tới bởi những bông hoa lớn màu trắng. Loài cây cũng được biết đến với tên gọi Nữ Hoàng Màn Đêm hay cây xương rồng khế. Cây xương rồng Dutchman’s Pipe là loài thực vật biểu sinh. Chúng mọc trên những thực vật khác để sinh sống. Cây nở từ giữa xuân cho tới hết mùa hạ. Những bông hoa lớn hình phễu này chỉ nở khi đêm xuống. Mùi hương chúng rất dễ chịu và sẽ tồn tại trong 2 ngày.

6. Cây hoa Sô-cô-la

 10 loai hoa dep nhat ve dem

Tên khoa học của loài cây Sô-cô-la này là Berlandiera Lyrata. Loài cây này nở vào ban đêm, xuất hiện chủ yếu ở những vùng cây cỏ và đất đá vôi ở Mỹ. Chúng còn được biết tới nhờ hương thơm như sô cô la, giống với tên gọi. Cây hoa sô cô la nở từ giữa xuân tới khi mùa hè tàn, và tất nhiên, chỉ vào ban đêm. Nếu bạn trồng giống cây này trong vườn, thì khi sáng thức giấc, đảm bảo bạn sẽ bị choáng ngợp bởi mùi hương cacao phảng phất trong không khí.

5. Cây hoa súng​ nhiệt đới

 10 loai hoa dep nhat ve dem

Trên thế giới có rất nhiều loài hoa súng tồn tại. Những bông hoa súng này thường nở vào hoàng hôn và tàn khi mặt trời lên cao. Bên cạnh đó, những bông hoa có vô vàn màu sắc khác nhau như tím, xanh, đỏ, hồng, cam và vàng.

Cây hoa súng nhiệt đới có kích thước khá lớn. Đường kính của chúng dao động từ 0,6 - 3,6 m. Loài cây hoa này phát triển tốt nhất ở những vũng ao nơi có nhiệt độ xấp xỉ 20 độ C.

4. Cây hoa lài

 10 loai hoa dep nhat ve dem

Cây hoa lài là giống thực vật phát triển theo từng bụi, có màu xanh rờn tràn đầy sức sống, mang nguồn gốc từ Tây Ấn Độ và Nam Châu Á. Loài cây này được biết đến với 2 tên gọi là cây hoa lài (Night Jessamine) và cây Night Cestrum. Cây hoa lài mọc tốt trong đất cát ẩm, khi nở có thể cao tới 1,8 tới 4 m.

Giống cây hoa lài phát triển vào thời tiết ấm nóng. Hoa lài khi nở sẽ trở thành những ống hoa có màu xanh - trắng, tất nhiên chỉ xuất hiện vào ban đêm. Loài hoa xinh đẹp này còn phảng phất hương thơm dễ chịu. Nhưng cây hoa lài lại mang nhiều thành phần độc tố. Vì vậy, nếu bạn muốn trồng cây thì hãy đảm bảo trồng ở những nơi an toàn mà bọn trẻ không thể chạm tới chúng.

3. Cây hoa mặt trăng

 10 loai hoa dep nhat ve dem

Hoa mặt trăng là loài hoa rất phù hợp để trồng vào ban đêm bởi vẻ đẹp và mùi hương quyến rũ của chúng.  Cây hoa này đặc biệt phát triển ở nước Mỹ. Giống với cái tên, loài hoa mặt trăng chỉ nở khi chạng vạng và sẽ tàn khi mặt trời lên. Những bông hoa khi nở rộ sẽ rất giống với ánh trăng tròn.

Đất mùn sẽ là loài đất cực phù hợp để cây hoa mặt trăng phát triển. Cây sẽ mọc cao từ 1,8 tới 4,6 m. Cây cần thời tiết ấm để phát triển và mùa nở sẽ là từ mùa xuân tới mùa hạ. Vào lúc hoàng hôn, những bông hoa mặt trăng trắng tinh, có đường kính từ 5 - 109 cm sẽ nở cùng mùi hương ngào ngạt phảng phất trong khu vườn.

2. Hoa 4 giờ

 10 loai hoa dep nhat ve dem

Tên khoa học của loài hoa này là ‘Mirabilis Jalapa’, thường được gọi là hoa 4 giờ. Loài hoa này có tên gọi như vậy là bởi chúng chỉ nở từ đêm muộn và lụi tàn khi sáng sớm. Những bông hoa 4 giờ có rất nhiều màu sắc như đỏ, hồng, vàng, xanh biển và trắng. Hoa 4 giờ cũng được xếp loại vào những loài hoa có mùi hương dễ chịu nhất.

1. Cây hoa xương rồng khế

 10 loai hoa dep nhat ve dem

Xương rồng khế là loài hoa được tìm thấy ở Mexico và phía Nam Arizona. Đây là một loài hoa khác lạ khi chúng chỉ nở vào một ngày duy nhất trong năm, trong khoảng thời gian giữa tháng 6 và tháng 7. Hoa xương rồng khế nở vào ban đêm. Chúng để lại hương thơm tới tận sáng hôm sau. Và đặc biệt, hoa xương rồng khế sẽ không bao giờ nở cho tới tận năm sau.

Trên thế giới có rất nhiều giống loài xương rồng khác nhau bao gồm peniocereus greggi, echinopsis pachanoi và hydrocereus undatus. Loài peniocereus greggi được tôn vinh là loài hoa xương rồng đẹp nhất trong số các loài hoa xương rồng từng được biết. Hoa xương rồng khế có màu trắng sữa với đường kính bằng 15 cm. Hoa xương rồng rất thu hút các loài bướm đêm tới thụ phấn và mật hoa được coi như “rượu tiên” đối với các loài dơi. 

Theo eva.vn

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home