Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Wednesday, March 3, 2021
 
Yên Bái hoàn thành gấp rút công trình để cấp điện cho 375 hộ dân xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu sử dụng điện lưới Quốc gia đón xuân Tân Sửu
 
2021-02-09 20:10:42

 

Xà Hồ là một xã của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, với diện tích tự nhiên là 79,06 km². Người dân sinh sống tại xã chủ yếu là đồng bào dân tộc H’Mông, lưới điện trên địa bàn xã được đầu tư xây dựng từ những năm 2010, từ khi có điện lưới quốc gia đã dần đưa cuộc sống sinh hoạt của người dân trên địa bàn được nâng cao và phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập để thoát nghèo.

Đường dây điện 0,4kV kéo  đến các thôn được lắp công tơ để cấp điện cho hộ dân sử dụng

Tiếp tục cấp điện cho các hộ dân tại một số thôn, bản trong xã chưa được sử dụng điện lưới quốc gia. Năm 2020, Sở Công thương tỉnh Yên Bái triển khai Tiểu dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Yên Bái giai đoạn 2018-2020 do EU tài trợ, dự án này sẽ thực  hiện đầu tư xây dựng hạ tầng lưới điện để cấp điện cho 5 thôn bản thuộc xã Xà Hồ gồm: Trống Khua, Tà Đằng, Cầu Gỗ, Suối Giao và Khấu Dê với quy mô đầu tư gồm 6,269kM đường dây 35kV; 04 trạm biến áp phân phối 35/0.4kV với tổng công suất đặt 435kVA và gần 10kM đường dây 0.4kV, lắp đặt mới 375 công tơ điện tử 1 pha để cấp điện cho các hộ dân.

Công nhân Điện lực Nghĩa Lộ hướng dẫn sử dụng điện an toàn cho người dân  

Dự án đầu tư đồng bộ dây dẫn từ sau công tơ về đến nơi sử dụng điện cho các hộ dân (tối đa là 120 mét dây dẫn), được trang bị 1 bảng điện, 5m dây 2x1,5mm2 và 01 bóng đèn compac 220V-40W. 

 Việc đầu tư hạ tầng lưới điện cho các thôn bản chưa có điện lưới quốc gia có nghĩa rất lớn, đó là tiền đề quan trọng để người dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống dân trí và xây dựng nông thôn mới. Nhờ có điện, người dân các thôn trong xã yên tâm phát triển kinh tế, áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, nhiều máy nông cụ chạy điện phục vụ chế biến nông sản đã về đến vùng cao.

Khẩn trương cấp điện cho các hộ dân trong phạm vi dự án trước Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 đã được đẩy nhanh trong những ngày cuối năm 2020 và ngày 04/02/2021, Điện lực Nghĩa Lộ đã phối hợp cùng Chủ đầu tư, nhà thầu thi công thực hiện kiểm tra, đóng điện vào công trình, tiến hành cấp điện cho các hộ dân tại 5 thôn bản: Trống Khua, Tà Đằng, Cầu Gỗ, Suối Giao và Khấu Dê có điện để sử dụng.

Hiện nay, toàn huyện Trạm Tấu có 45/57 thôn, bản có điện quốc gia, tỷ lệ hộ xem truyền hình, phát thanh đạt 94%. Điện về vùng cao là tạo thêm động lực phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, đẩy nhanh quá trình xóa đói giảm nghèo. Như vậy thêm một mùa Xuân mới Tân Sửu đang đến gần, cuộc sống ấm no, hạnh phúc và vui hơn rất nhiều tại các thôn Trống Khua, Tà Đằng, Cầu Gỗ, Suối Giao và Khấu Dê thuộc xã Xà Hồ, người dân tích cực làm ăn, xóa cái đói, giảm cái nghèo, giữ gìn bản sắc văn hóa tốt đẹp của đồng bào H’Mông.

 

                                                                     Mai Ngọc Lương-PC Yên Bái

 
Tin cùng thư mục :
Đẩy mạnh xây dựng Văn hóa An toàn Góp phần đẩy lùi tai nạn trong lao động sản xuất kinh doanh
PC Yên Bái: Làm tốt công tác QLKT-VH và ATVSLĐ góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định
PC Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác QLKT-VH-ATVSLĐ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Công ty Điện lực Yên Bái nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán tiền điện tại các khu vực thuê Dịch vụ bán lẻ điện năng thu hộ tiền điện.
PC Yên Bái tham gia Lễ ra quân, sản xuất kinh doanh năm 2021
PC Yên Bái cải cách hành chính và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng
Công đoàn Công ty Điện lực Yên Bái thăm và tặng quà chúc Tết Tân Sửu tới các CBCNV tại các điểm trực
Đoàn công tác Tỉnh ủy Yên Bái thăm, kiểm tra và chúc Tết Công ty Điện lực Yên Bái
Công ty Điện lực Yên Bái tăng cường công tác đảm bảo an toàn cấp điện trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
PC Yên Bái, 11 nội dung thi đua phấn đấu hoàn thành toàn diện chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, năm bản lề kế hoạch giai đoạn 2021-2025
Top  |  Home