Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Wednesday, March 3, 2021
 
Công ty Điện lực Yên Bái tăng cường công tác đảm bảo an toàn cấp điện trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
 
2021-01-31 18:56:38

          Những ngày cuối năm, nhu cầu về sử dụng điện cho sản xuất - kinh doanh và sinh hoạt tăng mạnh. Nhằm chủ động trong công tác đảm bảo cung cấp điện ổn định cho dịp Tết  Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công ty Điện lực Yên Bái đã  xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể trong quản lý vận hành, kiểm tra tổng thể lưới điện và tiến hành cải tạo, vệ sinh bảo dưỡng, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện trên tất cả các địa bàn do từng Điện lực trực thuộc quản lý.


Ảnh : Trạm biến áp 110/35/22 kV Nghĩa Lộ

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công ty Ðiện lực Yên Bái đã và đang triển khai các phương án đảm bảo an toàn lưới điện và cung cấp điện liên tục trước, trong và sau Tết và phục vụ các sự kiện chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Thực hiện chỉ đạo của Tông công ty Điện lực miền Bắc,Công ty Ðiện lực Yên Bái đã ban hành văn bản  số 2672/PCYB-TTĐKX ngày 18/12/2020 về việc “Đảm bảo điện trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2021”, trong đó việc đảm bảo cung ứng điện có liên quan đến công tác an toàn điện được quan tâm, chú trọng đồng thời chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch, phương án tăng cường thực hiện công tác kiểm tra, sửa chữa các đường dây và trạm biến áp trên địa bàn quản lý, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết.

 Tổng kiểm tra HLATLĐCA, lưới điện hạ áp, TBA phân phối, thiết bị trung áp, 110kV... để kịp thời khắc phục khiếm khuyết, không để xảy ra sự cố do chủ quan gây nên.  Phối hợp khách hàng có TBA chuyên dùng kiểm tra tình hình kỹ thuật vận hành thiết bị, xử lý các tồn tại, không để sự cố khách hàng gây ảnh hưởng đến lưới điện của PCYB. 

Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng sử dụng điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật trong dịp tết... 

Ảnh : Sửa chữa lưới điện phục vụ tết nguyên đán 2021 

Chỉ đạo các đơn vị điện lực trực thuộc bố trí các phương án dự phòng khi xảy ra sự cố; kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống. 

Ảnh : Kiểm tra vận hành trạm biến áp

Ngoài ra, công ty còn phối hợp với địa phương và cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền, phổ biến biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tới khách hàng sử dụng điện, ngăn ngừa và xử lý trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lạ lên đường dây, vi phạm hành lang an toàn lưới điện. 

Trong dịp lễ, Tết nhu cầu sử dụng điện tăng cao nên rất dễ xảy ra những sự cố. Do đó, cùng với sự nỗ lực của ngành điện, các đơn vị là doanh nghiệp, đặc biệt đơn vị sản xuất, người dân sử dụng điện sinh hoạt cần kiểm tra kỹ nguồn điện, đảm bảo các thiết bị sử dụng điện phải an toàn. Theo PC Yên Bái , khi xảy ra sự cố hỗ trợ về điện, người dân thông báo cho các Điện lực tại địa phương hoặc qua tổng đài 19006769 để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

 

Hà Minh Hoàng – Phòng An toàn

 

 


 

 


 

 

 
Tin cùng thư mục :
Đẩy mạnh xây dựng Văn hóa An toàn Góp phần đẩy lùi tai nạn trong lao động sản xuất kinh doanh
PC Yên Bái: Làm tốt công tác QLKT-VH và ATVSLĐ góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định
PC Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác QLKT-VH-ATVSLĐ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Công ty Điện lực Yên Bái nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán tiền điện tại các khu vực thuê Dịch vụ bán lẻ điện năng thu hộ tiền điện.
PC Yên Bái tham gia Lễ ra quân, sản xuất kinh doanh năm 2021
PC Yên Bái cải cách hành chính và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng
Công đoàn Công ty Điện lực Yên Bái thăm và tặng quà chúc Tết Tân Sửu tới các CBCNV tại các điểm trực
Yên Bái hoàn thành gấp rút công trình để cấp điện cho 375 hộ dân xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu sử dụng điện lưới Quốc gia đón xuân Tân Sửu
Đoàn công tác Tỉnh ủy Yên Bái thăm, kiểm tra và chúc Tết Công ty Điện lực Yên Bái
PC Yên Bái, 11 nội dung thi đua phấn đấu hoàn thành toàn diện chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, năm bản lề kế hoạch giai đoạn 2021-2025
Top  |  Home