Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Wednesday, March 3, 2021
 
Điện lực Nghĩa Lộ: Đảm bảo nguồn điện ổn định, an toàn trong dịp tết nguyên đán
 
2021-01-18 15:51:56

 

         Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Điện lực Nghĩa Lộ trong dịp tết Nguyên Đán 2021.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho nhân dân và đảm bảo an toàn lao động cho người công nhân trong dịp Tết Nguyên Đán, Điện lực Nghĩa Lộ đã xây dựng kế hoạch, chủ động mọi phương án nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn và ổn định phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng của khách hàng dùng điện. Các Đội quản lý tổng hợp đã tăng cường tổ chức kiểm tra đường dây và trạm biến áp, phát hiện và sửa chữa ngay sự cố, xử lý hành lang không bảo đảm an toàn lưới điện đồng thời phát quang hành lang đường dây trung thế và đường dây 0,4kV. Ngoài ra, Phòng Kế hoạch kỹ thuật đã rà soát và chuẩn bị vật tư dự phòng như: sứ, dây dẫn, cáp, công tơ… bảo đảm đủ thay thế khi cần thiết.

Do nhu cầu sử dụng điện của khách hàng luôn tăng cao trong dịp Tết chính vì vậy, Điện lực Nghĩa Lộ đã tiến hành cải tạo, luân chuyển phù hợp công suất, nâng công suất một số Trạm biến áp. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền điện trong dân luôn được chú trọng. Bộ phận an toàn đã phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn điện trong nhân dân. Phòng chống cháy nổ tại các công trình điện, các trụ sở cơ quan, đơn vị. Người dân nâng cao ý thức trong việc sử dụng điện; đặc biệt là không bắn pháo hoa bằng kim tuyến bị mắc trên đường dây điện dễ dẫn đến tai nạn điện.

Ông Trần Thanh Huy, Đội trưởng Đội quản lý tổng hợp Nghĩa Lộ cho biết: “ Trong dịp tết, người dân hay đốt pháo hoa rất dễ gây cháy nổ, hơn nữa pháo hoa có kim tuyến mắc trên đường dây là rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng tới việc cấp điện cũng như an toàn của người dân. Tôi đã lập kế hoạch, bố trí nhân lực kết hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, túc trực 24/24 nhằm phát hiện kịp thời và xử lý các sự cố một cách nhanh nhất”.

(Hình ảnh công nhân kiểm tra vận hành máy biến áp)

Bên cạnh đó, Điện lực Nghĩa Lộ còn rất chú trọng tới đảm bảo an toàn cho người lao động. Nghiêm cấm uống rượu, bia trước và trong khi làm việc; thực hiện công việc xử lý sự cố, sửa chữa điện khách hàng phải có phiếu công tác, lệnh công tác; đảm bảo an toàn luật giao thông khi đi thực hiện nhiệm vụ… là những công tác được quan triệt thường xuyên trong các buổi giao ban tháng, giao ban đầu giờ. Từng người lao động thực hiện tốt các nội dung: hiểu rõ nội dung công việc trước khi thực hiện công việc; thực hiện đầy đủ biện pháp an toàn khi làm việc như cắt điện, thử hết điện, tiếp địa, treo biển báo; sử dụng đầy đủ trang bị bảo hộ lao động, dây lưng an toàn, guốc trèo khi làm việc trên cao; từ chối làm việc nếu chưa hiểu biết và không đảm bảo các điều kiện về an toàn.

Ngoài ra, công tác huấn luyện và kiểm tra quy trình an toàn điện luôn được thực hiện một cách nghiêm túc và đạt hiệu quả cao. Trong các ngày từ 22 đến 25 tháng 12 năm 2020, Điện lực Nghĩa Lộ đã tiến hành huấn luyện và kiểm tra “Quy trình an toàn điện, kiến thức quản lý kỹ thuật vận hành định kỳ năm 2021”. Đây là chương trình huấn luyện, kiểm tra được tổ chức hàng năm để cán bộ công nhân viên nắm chắc Quy trình an toàn điện, từ đó giúp người lao động dễ dàng nắm bắt được các quy định về an toàn vệ sinh lao động, các kiến thức về kỹ thuật vận hành lưới điện, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), công tác tìm kiếm cứu nạn.

(Hình ảnh huấn luyện kiểm tra quy trình an toàn, kiến thực QLKT-VH)

Với sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Điện lực cùng sự tập trung cao độ của đội ngũ CBCNV trong đơn vị, Điện lực Nghĩa Lộ tin tưởng sẽ mang lại một Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 ấm áp và an toàn cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn./.

                                                                                          Hải Duyên

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Văn Yên sẵn sàng các phương án phòng chống dịch Covid-19
Trung tâm điều khiển xa Yên Bái đảm bảo cung cấp điện ổn định trong phòng, chống dịch Covid-19
Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Yên Bái đảm bảo cung cấp điện liên tục ổn định dịp tết Nguyên đán năm 2021
Điện lực Yên Bình: Đảm bảo ổn định điện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021.
Điện lực thành phố Yên Bái đảm bảo cấp điện ổn định dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và hội nghị người lao động năm 2021 của Điện lực Trấn Yên
Điện lực Lục Yên tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2021 đồng thời tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021
Hội nghị tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2020 Điện lực Thành phố Yên Bái thành công tốt đẹp
Điện lực Nghĩa Lộ: Đảm bảo vận hành lưới điện ổn định, an toàn trong thời tiết băng giá
Điện lực Nghĩa Lộ tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2020, phương hướng nhiệm vụ SXKD năm 2021 và Hội nghị người lao động năm 2021
Top  |  Home