Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, January 22, 2021
 
Điện lực Nghĩa Lộ: Đảm bảo vận hành lưới điện ổn định, an toàn trong thời tiết băng giá
 
2021-01-13 15:20:27

          Biến đổi khí hậu khiến Trái đất ấm lên nhưng đồng thời gây ra sự gia tăng những hiện tượng thời tiết cực đoan, trong đó có sự gia tăng của hiện tượng băng giá.

          Nhiều ngày qua, miền Bắc đang hứng chịu đợt rét kỷ lục, nhiều nơi xuất hiện băng, tuyết bao phủ. Đối với nhiều người, đây là sự kiện thiên nhiên kỳ thú và là dịp hiếm gặp, nên đã tìm đến những nơi có băng tuyết để chiêm ngưỡng phong cảnh băng tuyết phủ trắng xoá.

(Hình ảnh băng giá tại huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái)

          Nhưng đối với những người công nhân ngành điện vùng cao như chúng tôi, tình trạng băng tuyết này càng gia tăng áp lực lên công tác quản lý vận hành lưới điện ổn định và an toàn, nhất là trong dịp giáp tết nguyên đán Tân Sửu 2021 như hiện nay.

          Trong 2 ngày 10, 11 tháng 01 năm 2021, nhiệt độ tại khu vực các xã vùng cao huyện Văn Chấn là dưới 5oC, các xã thuộc huyện Trạm Tấu nhiệt độ dưới 3oC và đặc biệt là huyện Mù Cang Chải nhiệt độ có nơi ở mức -1oC.

          Trưa ngày 11/01/2021, tại vị trí cột 33 sau CDPĐ 09-1 Thịnh Đạt- Điện lực Nghĩa Lộ, đã xảy ra sự cố đứt dây pha C, nguyên nhân do băng tuyết bám vào đường dây, dẫn đến tải trọng của dây dân tăng cao gây đứt dây. Điện lực Nghĩa Lộ đã nhanh chóng cho phục CDPĐ 09-1 Thịnh Đạt, giao cho Đội Quản lý tổng hợp Mù Cang Chải kiểm tra đường dây, khắc phcụ sự cố. Tuy nhiên, do tình hình thời tiết khiến cho đường giao thông đóng băng rất nguy hiểm cho việc di chuyển kiểm tra và khắc phục sự cố, nên tới thời điểm hiện tại còn 198 khách hàng chưa được cấp điện trở lại. Điện lực Nghĩa Lộ tiếp tục tìm mọi biện pháp để khắc phục sự cố một cách nhanh nhất.

(Hình ảnh sự cố tại Vị trí 33 sau CDPĐ 09-1 Thịnh Đạt)

          Trong những ngày này, cùng với hiện tượng thời tiết cực đoan gây băng tuyết đóng trên đường dây và các thiết vị điện ngoài trời. Các đơn vị quản lý vận hành phải đối mặt với nguy cơ phụ tải tăng đột biến do khách hàng sử dụng hệ thống sưởi, điều hòa, nóng lạnh. Đã có một số TBA công cộng quá tải cục bộ, nhất là vào giờ cao điểm.

          Ban lãnh đạo Điện lực Nghĩa Lộ đã chỉ đạo cán bộ kỹ thuật theo dõi sát sao tình hình vận hành của các TBA qua hệ thống đo xa. Các Đội Quản lý tổng hợp bố trí nhân lực, thường xuyên kiểm tra các TBA bị băng tuyết bao phủ, TBA phụ tải lớn, có nguy cơ quá tải cục bộ cao để kịp thời phát hiện xử lý khi có sự cố xảy ra. 

 (Hình ảnh TBA bị băng tuyết bao phủ) 

          Trước đó, Phòng KHKT đã giao cho các Đội quản lý tổng hợp kiểm tra lưới điện, các điểm tiếp xúc bằng Camera nhiệt, nhất là vào giờ cao điểm, nhằm phát hiện kịp thời các điểm tiếp xúc, các mối nối không đảm bảo vận hành, kịp thời xử lý đảm bảo cũng cấp điện ổn định cho khách hàng dùng điện.

          Theo thông tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đợt rét này sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong cái rét cắt da, cắt thịt, khi phần lớn người dân ở nhà hoặc làm việc trong phòng kín để tránh rét thì những người thợ điện vẫn dầm mình trong băng tuyết, vượt mọi khó khăn đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy cho người dân.

                                                                                                    Hải Duyên

 
Tin cùng thư mục :
Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và hội nghị người lao động năm 2021 của Điện lực Trấn Yên
Điện lực Nghĩa Lộ: Đảm bảo nguồn điện ổn định, an toàn trong dịp tết nguyên đán
Điện lực Lục Yên tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2021 đồng thời tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021
Hội nghị tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2020 Điện lực Thành phố Yên Bái thành công tốt đẹp
Điện lực Nghĩa Lộ tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2020, phương hướng nhiệm vụ SXKD năm 2021 và Hội nghị người lao động năm 2021
Điện lực Nghĩa Lộ “Tri ân khách hàng” bằng việc làm cụ thể
Điện lực Trấn Yên tăng cường công tác đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong dịp tết Nguyên đán 2021
Điện lực Văn Yên phối hợp chính quyền địa phương làm việc với các nhà máy Thủy Điện trên địa bàn
Điện lực Yên Bình: Hoạt động thiết thực trong “Tháng Tri ân khách hàng” năm 2020
Tổ chức tập huấn chấm nợ bằng thẻ khách hàng tại khu vực thuê Tổ Dịch vụ bán lẻ điện năng của Điện lực Nghĩa Lộ
Top  |  Home