Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Saturday, December 5, 2020
 
Hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai 13/10/2020
 
2020-10-19 13:43:29

 

Nhân ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai (13/102020). Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ban hành văn bản số 6663/ EVN- AT chỉ đạo các đơn vị hưởng ứng ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai 13/10/2020.

Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai” được bắt đầu vào năm 1989, do Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khởi xướng và lựa chọn ngày 13/10 hàng năm để thúc đẩy văn hóa toàn cầu nhận thức về giảm thiểu rủi ro thiên tai. Đây là dịp để nâng cao nhận thức của cộng đồng về những biện pháp cần thiết phải áp dụng để giảm thiểu các nguy cơ có thể gặp phải trong trường hợp xảy ra thiên tai.

Trong những ngày này khi thời tiết ở miền Bắc đang trong thời kỳ chuyển sang mùa Thu với khí hậu mát mẻ, thì miền Trung đang phải tranh thủ từng giờ, từng phút, không quản ngày đêm, thời tiết mưa gió, dồn hết nhân lực và vật lực triển khai mọi biện pháp nhanh để ứng phó với ảnh hưởng của mưa lũ. Do ảnh hưởng của bão số 6, mưa lũ đã khiến 40 người chết và mất tích, gây ngập trên diện rộng tới hơn 200 xã/phường và thiệt hại kinh tế nặng nề chưa được thống kê chi tiết tại các tỉnh miền Trung. Chưa kể, theo thông tin dự báo, trong 6 ngày tới, có thể phải tiếp tục đón 2 cơn bão với những yếu tố khó lường, trên hiện trạng lũ lớn đang diễn ra tại nhiều lưu vực sông khu vực Bắc và Trung trung bộ. 

Ảnh : Khi cơn lũ đi qua tại thị trấn Mù Căng Chải Yên Bái năm 2017

Theo thống kê trong những  năm trở lại đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu mưa giông lốc xoáy xảy ra đột ngột và ngày càng nhiều hơn về số lượng, quy mô rộng hơn đã gây rất nhiều khó khăn cho công tác đảm bảo an toàn điện. Để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, thực hiện tốt công tác tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn đập, hồ chứa..., EVN yêu cầu các đơn vị trực thuộc  thực hiện nghiêm các quy định về PCTT&TKCN của EVN đã được ban hành.

Ảnh: Cơn Lũ quét  tháng 10/2017 vùi lấp hoàn toàn nhà máy thủy điện Nậm Đông III( Xã Túc Đán huyện Văn Chấn –Yên Bái)

 Để đảm bảo cung cấp điện ứng phó với các sự cố thời tiết, ngành điện đã thành lập và kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Cứu hộ cứu nạn các cấp, những năm qua PC Yên Bái luôn xác định công tác phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn là một trong những công tác trọng tâm xuyên suốt quá trình hoạt động, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định tại 09 huyện thị trong tỉnh. Do đó, lãnh đạo của 6/6 Điện lực trực thuộc Công ty còn được lãnh đạo các huyện, thị/ thành phố đưa vào tham dự Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Cứu hộ cứu nạn tại địa phương. Đây là lực lượng nòng cốt và xung kích để phòng chống thiên tai, bảo vệ lưới điện an toàn, liên tục phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

           Hà Minh Hoàng- Phòng An toàn

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Yên Bái thực hiện đánh giá nội bộ hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO1900:2015
Công ty Điện lực Yên Bái phối hợp tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020”
Phòng Kế hoạch vật tư- PCYB thực hiện tốt công tác quản lí vật tư để đáp ứng kịp thời hoạt động sản xuất
Công Ty Điện Lực Yên Bái: Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện
PC Yên Bái đẩy nhanh lắp công tơ điện tử đo xa để hiện đại hóa hệ thống đo đếm theo lộ trình
Điện sớm về
PC Yên Bái tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động
PC Yên Bái tập huấn nhận thức an toàn thông tin năm 2020
Thành lập Tổ công tác để phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai các Dự án điện trên địa bàn tỉnh Yên Bái
PC Yên Bái tham dự Hội nghị Tổng kết 5 năm công tác pháp chế của Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Top  |  Home