Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Saturday, December 5, 2020
 
Nữ cán bộ công nhân Điện lực Thành phố Yên Bái hăng say công tác, xây dựng gia đình hạnh phúc
 
2020-10-15 16:03:31

 

         Gắn phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã xuất hiện nhiều nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu trong học tập, lao động, sản xuất đã được các cấp các ngành biểu dương, khen thưởng.  

          Điện lực thành phố Yên Bái là đơn vị cấp 4, trực tiếp cung cấp điện phục vụ khách hàng trên địa bàn thành phố Yên Bái. Là đơn vị có đặc thù là tuổi đời trung bình của cán bộ nhân viên cao, lao động nữ chiếm tỷ lệ lớn. Trong thời gian qua được sự quan tâm của Ban lãnh đạo, công đoàn nên phong trào phụ nữ phát triển mạnh với nhiều nôi dung thi đua như: Phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” ;  “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.  Trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, các chị đã không ngại khó, ngại khổ, dám nghĩ, dám làm, có sáng kiến hay, đề tài hiệu quả được áp dụng vào sản xuất, góp phần tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, giúp đơn vị hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao.

 

Nữ CBCNV Điện lực Thành phố Yên Bái tham dự lễ kỷ niệm ngày Thành lập Hội liên Hiệp phụ nữ Việt Nam 2020  

          Một số nữ cán bộ công nhân Điện lực Thành phố Yên Bái tham gia quản lý vận hành lưới điện, thường xuyên phải đi trực ca, xử lý sự cố. Do vậy việc vừa phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và trách nhiệm với gia đình đòi hỏi chị em phải nỗ lực nhiều hơn nam giới. Chị Phan Thị Thu Hà, công nhân vận hành đường dây và trạm Đồng Tâm trải lòng: " Có khi đi làm về đến nhà con đã đi ngủ, sáng hôm sau đi làm sớm con còn chưa thức giấc ". Công việc rất bận nhưng được chồng và gia đình thông cảm là nguồn động viên lớn cho chị, với lòng yêu ngành yêu nghề chị luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ . Năm 2020, chị Hà còn vinh dự được nhận danh hiệu " Giỏi việc nước, đảm việc nhà" của Công ty Điện lực Yên Bái trao tặng.

 

Đội bóng chuyền hơi nữ Điện lực Thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo

          Ngoài công việc chuyên môn, các chị trong tổ nữ công Điện lực còn tích cực tham gia các phong trào của đơn vị, công ty cũng như địa phương phát động và gặt hái được nhiều thành tích. Theo ông Nguyễn Thanh Hùng, chủ tịch Công đoàn điện lực để làm tốt công tác phụ nữ, cần có sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể để vận dụng linh hoạt vào tình hình thực tế của đơn vị. Bên cạnh đó, cần cụ thể hóa các tiêu chí thi đua của phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” phù hợp với đặc điểm của đơn vị; tăng cường kiểm tra, đôn đốc, kịp thời sơ tổng kết, đánh giá hoạt động của Tổ nữ công. Từ đó, kịp thời phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào.

          Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tại đơn vị được chị em hưởng ứng tham gia, có sức lan tỏa, hàng năm nhiều nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, mỗi chị là một tấm gương sáng trong công việc và cuộc sống, thể hiện những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

 

                                                                                          Nguyễn Phương Nhi

 
Tin cùng thư mục :
Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế Yên Bái tăng cường huấn luyện, ứng dụng thiết bị công nghệ trong kiểm tra định kỳ lưới điện
Tăng cường hợp tác với các ngân hàng nhằm đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Điện lực Yên Bình: Đảm bảo cấp điện phục vụ Hội chợ Thương mại và Du lịch huyện Yên Bình năm 2020
Lễ kết nạp đảng viên mới tại Chi bộ Điện lực Nghĩa Lộ
Điện lực Văn Yên đảm bảo cấp điện phục vụ lễ hội Đền Đông Cuông
Điện lực thành phố Yên Bái - PC Yên Bái được tặng Bằng khen của Tỉnh ủy Yên Bái vì đã có thành tích đảm bảo điện an toàn, ổn định trong dịp diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Điện lực Trấn Yên tổ chức Bồi huấn Quy trình, Quy phạm cho cán bộ công nhân viên sau sáp nhập đội Lương Thịnh vào đội Cổ Phúc
Điện lực Thành phố Yên Bái - Đảm bảo hành lang an toàn lưới điện
Lục Yên nỗ lực đưa lưới điện về vùng khó khăn
Đội QLVH Lưới điện cao thế kiểm tra công nghệ, vệ sinh công nghiệp các thiết bị tại trạm 110kV Lục Yên
Top  |  Home