Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, January 22, 2021
 
Tăng cường huấn luyện để phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp
 
2020-09-28 10:49:09

 

Tai nạn lao động hiện là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bởi đây chính là một tác động xấu đến sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, nhiều vụ tai nạn lao động thương tâm xảy ra lý do một phần từ ý thức của cơ sở, doanh nghiệp không đào tạo, huấn luyện an toàn cho người lao động. Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động là một trong những phương thức giúp nâng cao hiểu biết cho người lao động, người sử dụng lao động về đảm bảo an toàn, vệ sinh trong lao động, từ đó có thể giảm thiểu các rủi ro, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho doanh nghiệp, cơ sở.

Ảnh: Đồng chí Cao Bình Định – PGĐ Công ty phát biểu khai mạc lớp học

Thực hiện kế hoạch An toàn vệ sinh lao động năm 2020, Ngày 25/9/2020 Công ty Điện lực Yên Bái đã tổ chức khai giảng lớp bồi huấn kiến thức An toàn vệ sinh lao động cho 36 đồng chí là An toàn vệ sinh viên (ATVSV) đến từ 06 Điện lực và Đội quản lý cao thế trực thuộc Công ty.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc đồng chí Cao Bình Định – Phó Giám đốc Công ty nhấn mạnh mục đích yêu cầu của lớp bồi huấn nhằm trang bị những kiến thức, củng cố kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn về ATVSLĐ cho các ATVSV; nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phối hợp thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác ATVSLĐ tại đơn vị mình. Với mục tiêu đảm bảo ATVSLĐ, không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ trong sản xuất kinh doanh, đồng chí yêu cầu các học viên tập trung tiếp thu kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mà các giảng viên truyền đạt để tạo sự chủ động, linh hoạt trong công việc, đảm bảo an toàn lao động.

Trong thời gian huấn luyện các cán bộ Phòng An toàn, Phòng Tổ chức & Nhân sự cùng với đại diện BCH Công đoàn Công ty trực tiếp truyền đạt, trao  đổi với lớp học các kiến thức về pháp luật của nhà nước, về công tác an toàn vệ sinh lao động; qui chuẩn của quốc gia về AT-VSLĐ; các nghị định của Chính phủ; thông tư liên tịch của các Bộ; chỉ thị của ngành. Cách kiểm tra và khắc phục các yếu tố nguy hiểm, có hại, có nguy cơ gây mất an toàn tại hiện trường làm việc. Quyền và nghĩa vụ của ATVSV, phương pháp hoạt động,  phương pháp làm việc với cấp trên và quan hệ công việc với các tổ viên trong tổ, đôn đốc, kiểm tra và giám sát mọi người trong tổ chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về an toàn và vệ sinh lao động trong sản xuất, bảo quản các trang thiết bị an toàn, sử dụng đúng và đầy đủ các trang thiết bị bảo vệ cá nhân, trang bị kỹ thuật an toàn. Kiến nghị và thực hiện kiến nghị của người lao động về các hiện tượng làm bừa làm ẩu... Trong khi giảng bài trên lớp các giảng viên còn lồng ghép đưa ra các hình ảnh trực quan về an toàn, hỏi trực tiếp các an toàn viên về kiến thức vừa được truyền đạt.  

Kết thúc lớp học các ATVSV viết bài thu hoạch đánh giá kết quả theo yêu cầu mà Ban tổ chức đề ra. Thông qua bồi huấn giúp cho mạng lưới ATVSV được học tập, trao đổi và bồi dưỡng thêm kiến thức đã học vào trong điều kiện thực tế của từng đơn vị, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác ATVSLĐ góp phần tích cực trong việc ngăn ngừa, hạn chế TNLĐ và sự cố trong lao động sản xuất. 

  Hà Minh Hoàng  - Phòng An toàn

 

Một số hình ảnh lớp học Bồi huấn kiến thức ATVSLĐ cho các An toàn vệ sinh lao động Công ty Điện lực Yên Bái

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Yên Bái tổ chức huấn luyện kiểm tra quy trình an toàn điện năm 2021
Điện lực Nghĩa Lộ: Chú trọng công tác đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất
Công ty Điện lực Yên Bái đẩy mạnh công tác an toàn phòng chống tai nạn lao động
Điện lực Yên Bình tiếp tục đẩy mạnh “Tuyên truyền đảm bảo an toàn công trình lưới điện cao áp”.
Tuyên truyền, huấn luyện, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Văn phòng Công ty Điện lực Yên Bái
Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế xử lý khiếm khuyết trên đường dây
PC Yên Bái triển khai tháng Công nhân và tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020 với những việc làm thiết thực
Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Yên Bái kiểm tra đường dây trước mùa mưa bão
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức huấn luyện, kiểm tra quy trình an toàn điện, kiến thức an toàn vệ sinh lao động định kỳ năm 2020
Huấn luyện kiểm tra quy trình an toàn điện, kiến thức ATVSLĐ-QLKT-VH góp phần đảm bảo vận hành lưới điện an toàn và ổn định
Top  |  Home