Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, October 23, 2020
 
Nữ cán bộ “Hai giỏi” của Công ty Điện lực Yên Bái
 
2020-09-24 18:11:44

 

Năng động, nhiệt tình, cởi mở là nhận xét của rất nhiều người khi nói về chị Ma Thị Hồng Vân - Chánh Văn phòng - Trưởng ban Nữ công Công ty Điện lực Yên Bái, 15 năm gắn bó với nghề, bằng tinh thần trách nhiệm với công việc, chị Vân đã góp phần cùng Công ty Điện lực Yên Bái hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra và chị cũng là điển hình tiên tiến trong phong trào phụ nữ thi đua "giỏi việc nước, đảm việc nhà" của Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Ai đã từng có dịp gặp gỡ và tiếp xúc với chị Ma Thị Hồng Vân đều có chung 1 cảm nhận đó là sự gần gũi, chân thành và sẵn sàng chia sẻ từ người phụ nữ này. Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất cách mạng Tuyên Quang - nơi có những vạt chè xanh mát bên dòng sông Lô uốn lượn hiền hòa và những di tích đã làm nên lịch sử nhưng người con gái xứ Tuyên lại bén duyên với chàng trai Hà Giang để rồi chị rời quê hương cùng chồng sang Yên Bái lập nghiệp và gắn bó với Công ty Điện lực Yên Bái. Sau 15 năm gắn bó với ngành điện, trải qua nhiều công việc khác nhau nhưng ở lĩnh vực, công việc nào chị Ma Thị Hồng Vân đều nhiệt huyết và trách nhiệm với nhiệm vụ được giao. Đảm nhận vai trò là Chánh văn phòng Công ty Điện lực, công việc tưởng chừng như đơn giản song ai đã từng kinh qua mới hiểu được những vất vả và áp lực của công việc. Không chỉ tham mưu giúp việc cho Giám đốc quản lý, chỉ đạo điều hành công tác hành chính, văn thư, lưu trữ, công tác quản trị, công tác y tế của Công ty mà còn nhiều công việc đột xuất, phát sinh đòi hỏi phải có sự nhanh nhạy và cần mẫn. Công việc bận như “con mọn” suốt ngày, giờ giấc lại không cố định nhưng lúc nào trên môi người phụ nữ bé nhỏ này cũng thường trực nụ cười, như nguồn năng lượng tiếp thêm động lực để chị vượt qua khó khăn và áp lực của công việc và truyền lửa nhiệt huyết cho đồng nghiệp.

Ham học hỏi, không ngại khó, ngại khổ chị Ma Thị Hồng Vân luôn làm việc với tinh thần tự giác, trách nhiệm cao nhưng ở chị lúc nào cũng toát lên sự gần gũi mà nghiêm túc. Khiêm tốn học hỏi những kinh nghiệm của cấp trên nhưng chị cũng luôn cầu thị, tiếp thu những ý kiến góp ý của đồng nghiệp trong đơn vị để hoàn thiện mình và hoàn thành tốt công việc được giao. Ý thức được công việc của mình, chị đã dành thời gian nghiên cứu, nắm vững từng lĩnh vực chuyên môn. Đặc biệt, chị có nhiều đổi mới trong công tác quản lý, phát huy được sở trường, năng lực và sự nhiệt tình của cấp dưới để cùng hoàn thành nhiệm vụ chung. Chị luôn tâm niệm: "Muốn làm một nhà quản lý giỏi và thành công cần có được sự tín nhiệm, lòng yêu mến của nhân viên; phải biết tận tâm với lợi ích của cấp dưới; phải luôn trau dồi, học hỏi nâng cao trình độ, khả năng chuyên môn và phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp…”

15 năm là khoảng thời gian khá dài, chị Vân đã coi Công ty Điện lực Yên Bái chính  là ngôi nhà thứ 2 của mình và luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đựơc giao, góp phần cùng Công ty hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Sát sao, xử lý công việc nhanh gọn chị Vân đã nhiều lần tham mưu, chủ động đề xuất với lãnh đạo những ý tưởng, sáng kiến đổi mới để công việc được thực hiện hiệu quả hơn. Đến nay 100% tài liệu trong kho lưu trữ của Công ty đã được sắp xếp, chỉnh lý rất khoa học đạt chuẩn theo quy định của Cục văn thư lưu trữ quốc gia, được Tổng Công ty đánh giá cao và nhiều đơn vị bạn đã đến học tập. Chỉ đạo nhân viên trang trí, cải tạo khuôn viên sân, hành lang của Công ty theo hướng xanh, sạch và thân thiện với môi trường. Các sảnh tại các tầng được bố trí cây xanh, cây cảnh, tạo sự hài hòa đẹp đẽ về cảnh quan chung của trụ sở làm việc đồng thời cũng tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn, giữ gìn môi trường trong sạch đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên trong đơn vị. Không những làm tốt công việc văn phòng, chị Ma Thị Hồng Vân cũng góp phần tổ chức thành công rất nhiều sự kiện lớn như Đại Hội Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh vào năm 2016 do Giám đốc Công ty làm Chủ tịch Hiệp hội. Đây là một sự kiện có quy mô lớn cấp tỉnh với sự tham gia của 700 khách mời gồm nhiều lãnh đạo Cấp trung ương và địa phương cùng gần đại diện của 500 Doanh nghiệp lớn, nhỏ trong cả nước. Hay như năm 2017, tổ chức thành công Lễ đón Huân chương lao động hạng Nhì của Công ty với số lượng khách mời lên tới gần 600 khách mời từ các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương. Không để sai sót đáng tiếc nào xảy ra trong khâu tổ chức, tiếp đón và bố trí ăn, nghỉ của các Đại biểu cấp cao và khách mời.

Bên cạnh đó, chị Vân luôn tích cực học tập, nâng cao kiến thức và có những sáng kiến trong công việc nhằm đạt hiệu quả cao trong nghiệp vụ chuyên môn, đồng thời giúp nâng cao hiệu quả nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, sáng tạo chị Vân đã có nhiều sáng kiến như “Đổi mới hình thức, nội dung tổ chức chương trình kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam” hay sáng kiến “Nâng cao chất lượng quản lý hành chính bằng các giải pháp thân thiện với môi trường”.

Công nhân ngành điện vốn đã vất vả thì phụ nữ hoạt động trong lĩnh vực đặc thù này lại càng vất vả hơn. Ngoài công việc chuyên môn, chị em còn phải thu xếp hài hòa việc gia đình, làm tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ và là “ngọn lửa” sưởi ấm  trong mỗi gia đình. Thấu hiểu những khó khăn, vất vả đó, với vai trò là Trưởng ban nữ công Công ty Điện lực Yên Bái, chị Vân luôn đồng hành, sẻ chia cùng nữ công nhân, chị luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các nữ công nhân sau đó tham mưu cho lãnh đạo, công đoàn có những giải pháp hợp lý trong việc bố trí sử dụng lao động nữ, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chị em và tổ chức thăm hỏi kịp thời các gia đình nữ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Ảnh: Chị Ma Thị Hồng Vân thăm hỏi gia đình chị Phạm Thị Thu - Văn phòng bị thiệt hại về nhà ở trong trận mưa đá, dông lốc đầu tháng 3/2020

 

Với mong muốn chị em có sân chơi bổ ích, chị Vân đã phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động bổ ích trong các ngày Quốc tế phụ nữ (8-3), ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10); nhân tháng công nhân, ngày gia đình Việt Nam (28/6)...với nhiều hình thức tổ chức đa dạng, thiết thực và ý nghĩa được Ban lãnh đạo Công ty  ghi nhận và đánh giá cao như: tổ chức thi nấu ăn, thi kéo co, thi hát, giao lưu với các đơn vị bạn…Hiện nay câu lạc bộ bóng chuyền hơi nữ do chị sáng lập duy trì 2 đội tập luyện để giúp chị em nâng cao sức khỏe. Không những thế để động viên người lao động trong Công ty, hàng năm, chị đều chủ động đề xuất với lãnh đạo cho chị em đi giao lưu học tập, tham quan trong nước và nước ngoài từ đó thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, xây dựng hình ảnh người phụ nữ ngành Điện lực “Năng động, sáng tạo, tự tin, trách nhiệm”.

Ảnh: Tổ chức các hoạt động giao lưu, lan tỏa VHDN nhân kỷ niệm ngày 20/10

Công việc chánh văn phòng luôn phải đi sớm về khuya, vất vả là vậy nhưng nhưng cũng như biết bao người phụ nữ khác, chị Ma Thị Hồng Vân luôn biết kết hợp hài hòa giữa cái chung và cái riêng, gia đình và xã hội, biết sắp xếp công việc hợp lý. Sau giờ làm, chị dành thời gian chăm lo cho mái ấm gia đình, động viên các con học tập. Các con của chị đều ngoan ngoãn, học giỏi. Con gái lớn của chị đã lập gia đình, con trai út chuẩn bị thi Đại học. Đó chính là động lực để chị tiếp tục cống hiến cho công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tâm huyết, hết lòng vì công việc, với những đóng góp trong 15 năm gắn bó với Công ty Điện lực Yên Bái, chị Ma Thị Hồng Vân không chỉ được bạn bè, đồng nghiệp yêu mến mà nhiều năm liền chị còn được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc khen thưởng về chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”./.

Lại Thị Kim Thu – Phòng Tổ chức và Nhân sự

 
Tin cùng thư mục :
PC Yên Bái tham gia giải thể thao truyền thống của Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ X
Hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai 13/10/2020
PC Yên Bái tập huấn công tác văn thư lưu trữ, năm 2020
PC Yên Bái nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)
Ứng dụng công nghệ sửa chữa điện nóng góp phần cung cấp điện ổn định nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.
Công ty Điện lực Yên Bái tập huấn công tác truyền thông năm 2020
Sức lan tỏa từ hoạt động tri ân khách hàng
Thật tiện lợi khi khách hàng sử dụng điện khai thác các dịch vụ điện qua ứng dụng Zalo
PC Yên Bái sẵn sàng cấp điện phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025
Công ty Điện lực Yên Bái thực hiện quan trắc môi trường lao động năm 2020
Top  |  Home