Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, October 23, 2020
 
Điện lực Thành phố Yên Bái - Đảm bảo hành lang an toàn lưới điện
 
2020-09-04 14:45:09

 

        Điện lực Thành phố Yên Bái hiện quản lý, vận hành 70,50km đường dây trung thế 35kV; 93,59 đường dây trung thế 22kV; 189,17 đường dây 0,4kV và 213 trạm biến áp phân phối. Hệ thống đường dây đi qua phần lớn là địa hình đồi núi, vì vậy để giảm thiểu tình trạng vi phạm liên quan đến hành lang lưới điện, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Nhà nước và nhân dân. Thời gian qua Điện lưc Thành phố Yên Bái đã phối hợp với chính quyền các xã, phường tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cho các hộ dân đang sinh sống hoặc trồng cây nơi có đường dây điện đi qua.

        Tại các xã công tác tuyên truyền được triển khai bằng các hình thức như phát tờ rơi, tuyên truyền trên hệ thống loa hoặc trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân cho chặt các cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện; thường xuyên đi kiểm tra và phát quang cây cối nằm trong hành lang an toàn; chặt, tỉa những cây cối nằm ngoài hành lang nhưng có nguy cơ gãy đổ gây sự cố về lưới điện.  

 

Ảnh : Công nhân Điện lực Thành phố Yên Bái tổ chức phát quang, chặt tỉa cây cối trong hành lang lưới điện.

        Mới đây, Điện lực TP Yên Bái đã phối hợp với cấp xã chính quyền và Đoàn Thanh niên  xã Văn Phú tổ chức ra quân tuyên truyền về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn. Hàng chục đoàn viên, thanh niên của Điện lực Thành phố và xã đã tổ chức phát 2.500 tờ rơi đến các hộ gia đình, hộ kinh doanh trên địa bàn để người dân hiểu rõ những quy định, những hành vi bị nghiêm cấm khi triển khai các hoạt động trong hành lang lưới điện trên không. Từ đó nâng cao ý thức của người dân, chủ động ngăn ngừa giảm nguy cơ cháy nổ và các tai nạn khác do sự cố điện gây ra, nhất là trong giai đoạn mùa mưa bão. Ngoài ra, Điện lực Thành phố còn phối hợp thực hiện phát quang, chặt tỉa những cây cối nằm trong hành lang lưới điện tại một số vị trí có nguy cơ cao.

       Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ngoài việc nỗ lực trong công tác quản lý, vận hành của ngành Điện thì cần có sự ủng hộ của người dân và chính quyền địa phương nơi có lưới điện đi qua, đặc biệt là bảo vệ hành lang an toàn lưới điện. Điện lực Thành phố Yên Bái cũng mong muốn bà con Nhân dân các xã tạo điều kiện, phối với ngành Điện trong quá trình xử lý những cây cối có nguy cơ gãy đổ gây ảnh hưởng đến lưới điện.

                                                                                                                                                                                                        Nguyễn Tiến Đạt

 
Tin cùng thư mục :
Nữ cán bộ công nhân Điện lực Thành phố Yên Bái hăng say công tác, xây dựng gia đình hạnh phúc
Điện lực Trấn Yên tổ chức Bồi huấn Quy trình, Quy phạm cho cán bộ công nhân viên sau sáp nhập đội Lương Thịnh vào đội Cổ Phúc
Lục Yên nỗ lực đưa lưới điện về vùng khó khăn
Đội QLVH Lưới điện cao thế kiểm tra công nghệ, vệ sinh công nghiệp các thiết bị tại trạm 110kV Lục Yên
Điện lực Trấn Yên đảm bảo cấp điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Những bình nước miễn phí của Điện lực Trấn Yên phục vụ nhân dân trong ngày hè nóng nực
Gặp mặt, chia tay và tri ân các cán bộ công nhân viên về nghỉ chế độ hưu trí
Điện lực Thành phố Yên Bái tổ chức bồi huấn quy trình kinh doanh và an toàn điện cho các tổ dịch vụ bán lẻ điện năng
Điện lực Nghĩa Lộ: Cung cấp điện ổn định phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp
Điện lực Nghĩa Lộ tổ chức lớp bồi huấn, kiểm tra quy trình KD&DVKH, Quy trình ATĐ đối với các tổ dịch vụ bán lẻ điện năng (DVBLĐN) năm 2020
Top  |  Home