Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, October 23, 2020
 
Lục Yên nỗ lực đưa lưới điện về vùng khó khăn
 
2020-08-28 09:32:26

 

 

Những năm gần đây, Điện lực huyện Lục Yên đã nỗ lực huy động các nguồn lực đầu tư nâng cấp, cải tạo hệ thống lưới điện nhằm nâng cao chất lượng điện cung cấp cho các phụ tải mới và những thôn, xóm vùng sâu, xa trên địa bàn huyện. Từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, nâng cao đời sống của nhân dân địa phương.  

 

 

 

 

Cải tạo và thi công lắp công tơ cấp điện cho các hộ dân vào đường dây mới xây dựng

Thôn Khéo Lẹng nằm cách trung tâm xã Lâm Thượng hơn 2km, thuộc diện thôn đặc biệt khó khăn. Trước đây, vì địa hình khó khăn, phức tạp nên ngành điện chưa thể đầu tư đưa điện về thôn phục vụ bà con. Do cách xa trạm biến áp nên nguồn điện của bà con nhân dân trong thôn yếu, chỉ đủ để thắp sáng, không thể phục vụ sản xuất. Năm 2020, thực hiện Dự án cấp điện cho các hộ nông thôn, miền núi, vùng sâu, xa, thôn được đầu tư xây dựng 1 trạm biến áp 320kVA. Nhờ đó, hơn 70 hộ dân trong thôn đã được sử dụng nguồn điện ổn định, bảo đảm chất lượng, không còn tình trạng điện yếu như trước đây, ông Hoàng Văn Mười, thôn Khéo Lẹng chia sẻ: “Vui lắm anh ạ, bao lâu này nguồn điện ở đây rất yếu, các máy móc sản xuất, sinh hoạt không thể hoạt động được, nay có điện mới khoẻ, an toàn người dân chúng tôi rất phấn khởi”.

Với xã Lâm Thượng, việc được đầu tư nguồn điện tại các thôn đặc biệt khó khăn sẽ góp phần cải thiện hệ thống điện lưới trên địa bàn xã, đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân. Ông Hoàng Khí Phách - Phó Chủ tịch UBND xã Lâm Thượng cho biết: “Với sự giúp đỡ của ngành điện lực, bà con thôn Khéo Lẹng nói riêng và toàn xã nói chung có nguồn điện ổn định.Nhờ vậy sẽ giúp bà con phát triển sản xuất, sinh hoạt và nâng cao đời sống, xoá đói giảm nghèo và làm giàu”.

Hiện nay trên địa bàn huyện Lục Yên còn nhiều thôn, xóm vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có chất lượng nguồn điện còn chưa đáp ứng được nhu cầu cho người dân. Đây đều là những nơi người dân cư trú phân tán nên ngành điện không có đủ kinh phí để đầu tư hạ tầng lưới điện đến tận nơi phục vụ bà con. Để có điện sử dụng, người dân phải tự dựng cột, mua dây kéo điện về nên chất lượng điện không đảm bảo. Những năm trước, trong các cuộc tiếp xúc cử tri với HĐND các cấp của huyện Lục Yên, ý kiến được cử tri trên địa bàn huyện đề cập đến nhiều nhất đó là đề nghị nhà nước sớm đầu tư nâng cấp, cải tạo hạ tầng lưới điện tại các xóm, bản vùng sâu, xa để phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của bà con.  

Trước thực trạng đó, đầu năm 2020, Điện lực huyện Lục Yên đã triển khai thực hiện Dự án cấp điện cho các hộ nông thôn, miền núi, vùng sâu, xa khu vực huyện với tổng mức đầu tư trên 12 tỷ đồng từ nguồn vốn của ngành điện. Thực hiện Dự án, Điện lực huyện Lục Yên đã lắp đặt mới 9 trạm biến áp tại các thôn Yên Phú (xã Vĩnh Lạc), thôn Khéo Lẹng (xã Lâm Thượng), thôn 4,5 (xã Tân Lĩnh), thôn 5 (xã Khánh Hoà), bản Lạn (xã Trúc Lâu); thôn Khánh Trong (xã Minh Chuẩn), thôn Ao Sen (xã Tân Lập), thôn 6 (xã Động Quan)… đáp ứng cho khoảng 400 hộ dân. Mặc dù trong quá trình triển khai dự án, ngành điện gặp rất nhiều khó khăn do địa hình đồi núi hiểm trở, đường xá đi lại, vận chuyển vật liệu, trang thiết bị không thuận lợi nhưng thấu hiểu sự thiếu thốn và khát khao được sử dụng nguồn điện ổn định của người dân, những người thợ điện đã vượt mọi khó khăn thử thách, trèo đèo, vượt suối để dựng từng cây cột điện, kéo từng mét đường dây về đến tận các thôn, xóm. Ông Nguyễn Đình Sơn - Phó Giám đốc Điện lực Lục Yên cho biết: “Cùng với việc triển khai thực hiện dự án cấp điện cho các hộ nông thôn, miền núi, vùng sâu, xa, những năm gần đây, Điện lực huyện Lục Yên còn tập trung huy động các nguồn vốn để cải tạo, nâng cấp hạ tầng lưới điện nhằm nâng cao chất lượng nguồn điện, phục vụ tốt hơn nhu cầu sử dụng của người dân trên địa bàn huyện”./. 

 

                                                            Nguyễn Mạnh Cường – Điện lực Lục Yên

 

 
Tin cùng thư mục :
Nữ cán bộ công nhân Điện lực Thành phố Yên Bái hăng say công tác, xây dựng gia đình hạnh phúc
Điện lực Trấn Yên tổ chức Bồi huấn Quy trình, Quy phạm cho cán bộ công nhân viên sau sáp nhập đội Lương Thịnh vào đội Cổ Phúc
Điện lực Thành phố Yên Bái - Đảm bảo hành lang an toàn lưới điện
Đội QLVH Lưới điện cao thế kiểm tra công nghệ, vệ sinh công nghiệp các thiết bị tại trạm 110kV Lục Yên
Điện lực Trấn Yên đảm bảo cấp điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Những bình nước miễn phí của Điện lực Trấn Yên phục vụ nhân dân trong ngày hè nóng nực
Gặp mặt, chia tay và tri ân các cán bộ công nhân viên về nghỉ chế độ hưu trí
Điện lực Thành phố Yên Bái tổ chức bồi huấn quy trình kinh doanh và an toàn điện cho các tổ dịch vụ bán lẻ điện năng
Điện lực Nghĩa Lộ: Cung cấp điện ổn định phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp
Điện lực Nghĩa Lộ tổ chức lớp bồi huấn, kiểm tra quy trình KD&DVKH, Quy trình ATĐ đối với các tổ dịch vụ bán lẻ điện năng (DVBLĐN) năm 2020
Top  |  Home