Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Wednesday, September 30, 2020
 
PC Yên Bái thực hiện phòng, chống khi dịch COVID-19 xuất hiện trở lại
 
2020-07-31 16:37:35

 

Sau khi các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về sự xuất hiện Dịch COVID-19 đã bùng phát trở lại tại Việt Nam với 27 ca bệnh được phát hiện chỉ trong vài ngày…, tâm điểm phát hiện dịch trở lại từ thành phố Đà Nẵng. Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và  của tỉnh Yên Bái về công tác phòng, chống dịch cũng như kiểm soát chặt chẽ cách trường hợp cách ly y tế tại nhà để phòng, chống dịch COVID-19.

CBCNV thực hiện sát khuẩn thường xuyên là biện pháp phòng dịch COVID-19  

Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp theo hướng dẫn nhằm phòng chống dịch COVID-19. Được biết chủng virus mới xuất hiện ở Việt Nam (trước đây Việt Nam đã phát hiện ra 5 chủng virus SARS-CoV-2 khác nhau) có đặc tính lây lan nhanh hơn so với các chủng trước đây đã ghi nhận. Vì vậy ngay trong cuộc họp giao ban đầu tuần 31, Ông Đặng Văn Thanh - Giám đốc PC Yên Bái yêu cầu các phòng, các đơn vị triển khai thực hiện sự chỉ đạo của EVN, EVNNPC và tỉnh Yên Bái về phòng chống dịch Covid-19; áp dụng nghiêm các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn; giãn cách xã hội; kiểm soát nhiệt độ người ra vào cơ quan; thực hiện cách ly với người đi về từ vùng có dịch; khai báo y tế với Sở Y tế các trường hợp CBCNV trong Công ty đi về từ vùng có dịch.

 

Các biện pháp cụ thể ngăn chặn, phòng chống dịch như khôi phục các vị trí đặt nước rửa tay sát khuẩn tại các sảnh làm việc của nhà điều hành sản xuất; bố trí cán bộ y tế thực hiện việc đo, kiểm tra thân nhiệt CBCNV và khách hàng đến giao dịch và làm việc tại trụ sở Công ty; thống kê và thực hiện khai báo y tế đầy đủ với Sở y tế các trường hợp CBCNV đi về từ vùng có dịch để có biện pháp ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh trong cán bộ công nhân viên và người lao động nhằm đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, cung ứng dịch vụ như bình thường trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến có nguy cơ tái bùng phát trở lại; duy trì những giải pháp tích cực đang triển khai để chủ động ứng phó trước những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 tới các hoạt động của đơn vị. Song song với công tác phòng, chống, PC Yên Bái tăng cường công tác truyền thông để CBCNV và người lao động biết về tình hình dịch hiện nay, tránh hoang mang tâm lý tác động bất lợi đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Kiểm tra thân nhiệt đối với khách hàng đến giao dịch được thực hiện nghiêm túc trong giai đoạn hiện nay tại PC Yên Bái (ảnh chụp ngày 31/7/2020)  

Diễn biến của dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn hiện nay rất nguy hiểm, PC Yên Bái đã quan tâm triển khai ngay việc thực hiện phòng, chống dịch và tuyệt đối không lơ là, chủ quan và chủ động, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để nắm bắt tình hình dịch bệnh để chủ động và duy trì trì ứng phó phòng, chống dịch hiệu quả phù hợp với tình hình thực tế tại địa bàn quản lý. Bên cạnh đó, PC Yên Bái sẽ đảm bảo duy trì cấp điện đối với các cơ sở cách ly của tỉnh./. 

Mai Ngọc Lương-PC Yên Bái                                                                      

 

 
Tin cùng thư mục :
Thật tiện lợi khi khách hàng sử dụng điện khai thác các dịch vụ điện qua ứng dụng Zalo
Nữ cán bộ “Hai giỏi” của Công ty Điện lực Yên Bái
PC Yên Bái sẵn sàng cấp điện phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025
Công ty Điện lực Yên Bái thực hiện quan trắc môi trường lao động năm 2020
Công ty Điện lực Yên Bái tập huấn chuẩn hóa thông tin khách hàng trên phần mềm CMIS
Công ty Điện lực Yên Bái tăng cường công tác quản lý an toàn vệ sinh lao động những tháng cuối năm 2020
PC Yên Bái triển khai đồng bộ các giải pháp để luôn đảm bảo vận hành ổn định, an toàn lưới điện
PC Yên Bái nâng cao quản lý đơn vị cấp 4, chấn chỉnh, khắc phục tồn tại trong công tác nghiệp vụ
PC Yên Bái tập huấn tính toán tổn thất điện năng kỹ thuật lưới điện trung áp bằng Chương trình quản lý lưới điện NEM&O
PC Yên Bái đảm bảo cấp điện dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9
Top  |  Home