Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, January 22, 2021
 
Người đội trưởng nhiệt huyết với nghề
 
2020-07-31 16:04:27

 

Ai đã có dịp gặp gỡ anh Dương Văn Cảnh, Đội trưởng Đội QLVHĐZ và trạm Nguyễn Thái Học, Điện lực thành phố Yên Bái chắc chắn sẽ ấn tượng trước sự nhanh nhẹn, sáng tạo trong công việc. Đặc biệt, dù nhiệm vụ có áp lực, căng thẳng đến nhường nào thì ánh mắt anh lúc nào cũng đầy quyết tâm.

Ảnh: Anh Dương Văn Cảnh (đang trèo) kiểm tra đường dây và trạm biến áp đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng

Tốt nghiệp trường Công nhân kỹ thuật điện (nay là trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc) năm 1983, anh được phân công về làm việc tại tổ lưới Chi nhánh điện thị xã Yên Bái (nay là Điện lực thành phố Yên Bái). Năm 1984, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, anh lên đường nhập ngũ. Những năm tháng rèn luyện, chiến đấu đã giúp anh từ một sinh viên ngành điện mới ra trường trở thành một công nhân rắn rỏi, bản lĩnh, cương quyết trong công việc.

Hơn 30 năm công tác với nhiều cương vị khác nhau, hiện tại anh Cảnh đang giữ chức vụ là Đội trưởng Đội QLVHĐZ và trạm Nguyễn Thái Học - Điện lực thành phố Yên Bái. Trực tiếp quản lý vận hành kinh doanh và bán điện, đôn đốc các dịch vụ điện lực trên địa bàn thành phố Yên Bái, anh Cảnh luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ cấp trên giao. Tính chất đặc thù công việc vất vả và nhiều nguy hiểm nhưng anh Cảnh luôn sẵn sàng dấn thân. Anh nói “Trong công việc thường xuyên tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với điện, dù khó khăn vất vả đến đâu thì cũng phải cố gắng, yêu lấy nghề và hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao”.

Công việc của người công nhân quản lý điện khu vực rất vất vả ví như chăm con nhỏ, bất kể ngày đêm, đặc biệt là những hôm trực sửa chữa điện ngày Lễ, Tết và khắc phục sự cố sau những đợt mưa bão. Anh luôn nhiệt tình bám sát ca trực, bám sát địa bàn, thường xuyên tham mưu cho lãnh đạo giải quyết kịp thời các tình huống nhạy cảm, xử lý các sự số về điện nhanh chóng, kịp thời phục vụ mọi nhu cầu sử dụng điện của khách hàng. Nhờ đó mà hằng năm, các chỉ tiêu về quản lý vận hành, kinh doanh bán điện, công tác sửa chữa, cải tạo nâng cấp lưới điện trung hạ áp đều đạt kết quả tốt. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ được giao, anh Cảnh còn thường xuyên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc chuyên môn.

Ảnh: Anh Dương Văn Cảnh (giữa)  trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc chuyên môn.

Nhận xét về đồng nghiệp, anh Đặng Thanh Minh - Đội QLVHDZ và trạm Nguyễn Thái Học chia sẻ “Đồng chí Cảnh là một đảng viên luôn luôn gương mẫu trong công việc, là một tấm gương sáng cho anh em đồng nghiệp noi theo. Là 1 người Đội trưởng luôn luôn lắng nghe và tìm hiểu những tâm tư nguyện vọng của anh em đồng nghiệp, đồng chí luôn giúp đỡ, bảo ban những đồng nghiệp trẻ thực hiện công việc sao cho đảm bảo an toàn”.

Gắn với ngành Điện vô cùng vất vả, lại đối mặt với nhiều hiểm nguy, lúc nào, Đội trưởng Dương Văn Cảnh cũng luôn cháy bỏng niềm đam mê và tâm huyết với con đường mà mình đã lựa chọn từ khi còn là sinh viên. Dù ở trong bất cứ công tác nghiệp vụ nào, anh luôn được biết đến với sự cương quyết, hết mình với công việc. Và người đội trưởng ấy đang âm thầm, bền bỉ truyền lại tình yêu nghề, sự sáng tạo, tận tâm trong công việc cho các đồng nghiệp trong Đội.

Trong công tác, tuy là một cán bộ quản lý nhưng anh luôn hoà đồng gần gũi với mọi người, bạn bè đồng nghiệp, có đồng nghiệp nào còn kém về chuyên môn đồng chí đều tận tình chỉ bảo, giúp đỡ. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao, trong gia đình anh còn là một người chồng mẫu mực, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, hoà nhã với hàng xóm, do đó anh luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu mến, kính trọng.

Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của bản thân, anh Dương Văn Cảnh đã nhiều năm được tặng Bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh Yên Bái, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Yên Bái, nhiều năm liền được tặng danh hiệu Công nhân lao động giỏi.  Đó là những phần thưởng quý giá đối với người đội trưởng đam mê cống hiện và dành tâm huyết cho ngành điện trong hơn 30 năm qua. 

 

                                                                   Lại Thị Kim Thu - Phòng TC&NS

 

 
Tin cùng thư mục :
Văn hóa ứng xử của doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam: 7 nguyên tắc vàng
Tổ chức thi tuyển chức danh Trưởng phòng kinh doanh tại Điện lực Nghĩa Lộ
Nữ công nhân lao động hết mình vì công việc.
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức các lớp đào tạo cho cán bộ quản lý năm 2020
Xây dựng môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp tại Công ty Điện lực Yên Bái
Cán bộ quản lý cấp 3 Công ty Điện lực Yên Bái nâng cao kiến thức qua hệ thống học tập trực tuyến của NPC
Con đường mang ánh sáng về với bản làng: Háng Đề Chu, ngày trở lại...
Công ty Điện lực Yên Bái cam kết thực thi Văn hóa doanh nghiệp năm 2020
Chúc mừng sinh nhật CBCNV Công ty Điện lực Yên Bái tháng 02 năm 2020
PC Yên Bái: Gặp mặt, tri ân chia tay cán bộ về nghỉ hưu theo chế độ
Top  |  Home