Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Tuesday, September 29, 2020
 
Cảm ơn những người “thắp sáng đường quê”
 
2020-07-30 13:59:19

 Thôn Đá Đen (xã An Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) của chúng tôi có gần 150 gia đình đến sinh sống từ năm 1976. Nơi đây là một trong những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn nhất của huyện Văn Chấn, nên chưa thể đầu tư xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng tại các tuyến đường liên thôn, liên xã. Trước đây, đã từng xảy ra nhiều vụ va quệt xe vào buổi chiều tối cũng vì thiếu ánh sáng đèn đường. Không chỉ vậy, các đối tượng nghiện hút ma túy cũng lợi dụng đường tối đã chặn xe người đi đường để “xin tiền”.

 

Người dân thôn Đá Đen giúp công nhân Điện lực Yên Bái kéo dây, đưa điện về thôn bản. Ảnh: Thanh Huyền

Từ cuối năm 2018, nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ của các đoàn viên thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc, đường vào thôn đã có đèn điện chiếu sáng. Khi mặt trời vừa khuất núi, bóng đêm kéo đến cũng là lúc hệ thống đèn đường trong thôn lại bừng sáng. Nhờ đó, tình hình trật tự, an ninh ở đây đã tốt dần lên. Người dân rất yên tâm lao động sản xuất, đi sớm về khuya không lo cướp bóc hay va quệt xe. Có điện đường, bà con trong thôn còn đỡ vất vả khi phải đi lại và vận chuyển hàng hóa vào chiều tối. 

Cứ mỗi lần được đi dưới ánh điện sáng trên con đường, chúng tôi lại thầm cảm ơn những người thợ điện đã tận tình xây dựng công trình “thắp sáng đường quê”. Ngày điện về, bà con nô nức chạy ra giúp sức kéo dây, hỗ trợ. Không chỉ thắp sáng con đường, các đoàn viên thanh niên, công nhân Điện lực còn tặng bà con bóng đèn compact tiết kiệm điện và đi lắp cho từng hộ, cả thôn ai cũng phấn khởi, biết ơn. 

Thay mặt bà con thôn Đá Đen, tôi viết lá thư này gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã dành sự quan tâm cho địa phương chúng tôi. Sau khi thấy lợi ích của mô hình “Thắp sáng đường quê”, chúng tôi đều mong muốn mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng ở khắp các địa phương trên cả nước, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn. Chúng tôi tin rằng, nhờ bàn tay của những người thợ điện, những con đường nông thôn rực rỡ ánh đèn đã đem lại diện mạo mới cho quê hương, góp phần giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội. 

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn!

Theo vanhoa.evn.com.vn

 
Tin cùng thư mục :
Hành trình về nguồn - Thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ, Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020)
Tổ chức sinh nhật tập thể CBCNV có ngày sinh nhật trong tháng là một ý nghĩa của hoạt động của Công đoàn
Công đoàn Công ty Điện lực Yên Bái thăm, tặng quà nhân Tháng Công nhân năm 2020
PC Yên Bái tổ chức thăm hỏi nhân Tháng công nhân năm 2020, trao tiền hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở từ Quỹ nhân đạo của NPC
PC Yên Bái thực hiện “Quy chế dân chủ cơ sở” một nội dung quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025
PC Yên Bái hoàn thành việc tổ chức đại hội Chi bộ cơ sở trực thuộc, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020-2025
Chi bộ Điện lực Thành phố Yên Bái tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022
Chi bộ khối kinh doanh kết nạp Đảng viên mới
Chi bộ Xây dựng tổ chức kết nạp đảng viên
Top  |  Home