Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Sunday, January 17, 2021
 
Cảm ơn những người “thắp sáng đường quê”
 
2020-07-30 13:59:19

 Thôn Đá Đen (xã An Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) của chúng tôi có gần 150 gia đình đến sinh sống từ năm 1976. Nơi đây là một trong những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn nhất của huyện Văn Chấn, nên chưa thể đầu tư xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng tại các tuyến đường liên thôn, liên xã. Trước đây, đã từng xảy ra nhiều vụ va quệt xe vào buổi chiều tối cũng vì thiếu ánh sáng đèn đường. Không chỉ vậy, các đối tượng nghiện hút ma túy cũng lợi dụng đường tối đã chặn xe người đi đường để “xin tiền”.

 

Người dân thôn Đá Đen giúp công nhân Điện lực Yên Bái kéo dây, đưa điện về thôn bản. Ảnh: Thanh Huyền

Từ cuối năm 2018, nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ của các đoàn viên thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc, đường vào thôn đã có đèn điện chiếu sáng. Khi mặt trời vừa khuất núi, bóng đêm kéo đến cũng là lúc hệ thống đèn đường trong thôn lại bừng sáng. Nhờ đó, tình hình trật tự, an ninh ở đây đã tốt dần lên. Người dân rất yên tâm lao động sản xuất, đi sớm về khuya không lo cướp bóc hay va quệt xe. Có điện đường, bà con trong thôn còn đỡ vất vả khi phải đi lại và vận chuyển hàng hóa vào chiều tối. 

Cứ mỗi lần được đi dưới ánh điện sáng trên con đường, chúng tôi lại thầm cảm ơn những người thợ điện đã tận tình xây dựng công trình “thắp sáng đường quê”. Ngày điện về, bà con nô nức chạy ra giúp sức kéo dây, hỗ trợ. Không chỉ thắp sáng con đường, các đoàn viên thanh niên, công nhân Điện lực còn tặng bà con bóng đèn compact tiết kiệm điện và đi lắp cho từng hộ, cả thôn ai cũng phấn khởi, biết ơn. 

Thay mặt bà con thôn Đá Đen, tôi viết lá thư này gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã dành sự quan tâm cho địa phương chúng tôi. Sau khi thấy lợi ích của mô hình “Thắp sáng đường quê”, chúng tôi đều mong muốn mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng ở khắp các địa phương trên cả nước, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn. Chúng tôi tin rằng, nhờ bàn tay của những người thợ điện, những con đường nông thôn rực rỡ ánh đèn đã đem lại diện mạo mới cho quê hương, góp phần giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội. 

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn!

Theo vanhoa.evn.com.vn

 
Tin cùng thư mục :
Đảng ủy Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2020
Chi bộ điện lực Văn Yên tổ chức hội nghị tổng kết và kiểm điểm đánh giá chất lượng Đảng viên năm 2020
EVNNPC khánh thành và trao tặng “Sân chơi thiếu nhi – Gửi gắm yêu thương” cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái
Tổ chức sinh hoạt điểm ở Chi bộ kỹ thuật – Đảng bộ Công ty Điện lực Yên Bái
Đảng ủy PC Yên Bái đã triển khai thực hiện tốt cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử 65 năm Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái”
Chi bộ kỹ thuật tổ chức kết nạp Đảng viên mới
Công ty Điện lực Yên Bái khen thưởng 169 học sinh là con cán bộ công nhân viên trong Công ty nhân dịp bước vào năm học mới (2020-2021)
Điện lực Nghĩa Lộ tổ chức gặp mặt, chia tay CBCNV nghỉ hưu, chuyển công tác năm 2020
Hành trình về nguồn - Thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ, Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020)
Tổ chức sinh nhật tập thể CBCNV có ngày sinh nhật trong tháng là một ý nghĩa của hoạt động của Công đoàn
Top  |  Home