Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, August 14, 2020
 
PC Yên Bái: Công nhân lại căng mình vì dòng điện những ngày nắng nóng
 
2020-06-25 13:09:25

 

 

Vào cuối tháng 5 và trong tháng 6/2020 thời tiết vào mùa hè hết sức khắc nghiệt, nắng nóng trên diện rộng và kéo dài liên tục, nhu cầu sử dụng điện khách hàng tăng dẫn tới tình trạng hoạt động vận hành các thiết bị điện như đường dây, trạm biến áp (TBA) luôn phải mang tải cao. Theo thông tin cập nhật từ Trung tâm điều khiển xa của Công ty Điện lực Yên Bái cho biết sản lượng điện cao điểm có ngày nhận gần 3,6 triệu kWh so với những ngày bình thường chỉ đạt từ 2,8 đến 3,1 triệu kWh, công suất cực đại (Pmax) có lúc lên tới 174MW. Để duy trì cung cấp điện an toàn và ổn định cho khách hàng vào những thời điểm này đối với những người công nhân ngành điện là nhiệm vụ hết sức quan trọng và  nặng nề.

Kiểm tra, xử lý máy biến áp nhằm đảm bảo cấp điện an toàn 

Hàng loạt các giải pháp đảm bảo vận hành ổn định cho lưới điện đã được Công ty Điện lực Yên Bái triển khai cùng các Điện lực ở các huyện. Như phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện việc tuyên truyền, tiết kiệm điện trong nhân dân; theo dõi tình hình phụ tải là những khách hàng sản xuất lớn, điều chỉnh việc sản xuất phù hợp, hạn chế sử dụng đồng thời các thiết bị điện vào giờ cao điểm. Nhân lực luôn thường trực để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng, đảm bảo điện cho các hộ gia đình. Không thực hiện các công tác cắt điện có kế hoạch gây mất điện cho khách hàng khi nhiệt độ ngoài trời ≥ 36°C, theo dõi liên tục tình trạng vận hành các đường dây và các TBA phân phối, có các biện pháp san tải, cân đảo pha, hoán đổi MBA phân phối, hoàn thành đóng điện công trình chống quá tải để tăng cường khả năng cấp điện; Theo dõi, cập nhật thông tin từ tổng đài chăm sóc khách hàng (CSKH) gửi đến để khi có thông tin, yêu cầu của khách hàng được xử lý kịp với trường hợp mất điện do quá tải cục bộ  phải nhanh chóng phối hợp, xử lý cấp điện lại trong thời gian sớm nhất.

Công nhân Điện lực Nghĩa Lộ thao tác đóng cắt điện trong đêm 

Để dòng điện luôn cung cấp liên tục đến 250 ngàn khách hàng sử dụng điện trên địa bàn toàn tỉnh Yên Bái và nhiều khu công nghiệp và cụm công nghiệp trong điều kiện thời tiết nắng nóng và oi bức có lúc nhiệt độ ngoài trời lên trên 36°C, nhưng những người công nhân nghành điện không quản ngày đêm luôn bám hiện trường vận hành lưới điện tối ưu nhất, khi người dân có thông tin mất điện ở đâu thì tiếp nhận, kiểm tra và nhanh chóng có mặt để giải quyết.

Trao đổi với anh Kiều Anh Tuấn là Đội trưởng Đội quản lý vận hành đường dây và trạm Cổ Phúc – Điện lực Trấn Yên được biết: Nhân lực trong Đội hiện chỉ có 10 người trong đó có nhân lực nữ là 3 người, địa bàn quản lý của Đội có bán kính gần 30km, hàng ngày Đội duy trì quân số 100% để đảm bảo công tác sửa chữa, vận hành lưới điện để phục vụ cung cấp điện ổn định cho khách hàng, tiếp nhận và xử lý hết các phiếu do Trung tâm chăm sóc khách hàng chuyển đến. Ngoài ra còn cho phép các đội thi công sửa chữa lớn, xây dựng công trình điện trên địa bàn quản lý có lúc trên 20 phiếu công tác, thao tác và cho phép vì vậy có những ngày từ 3 giờ sáng công nhân quản lý vận hành đã phải có mặt tại hiện trường để làm các biện pháp an toàn trước khi đơn vị thi công vào vị trí thực hiện công việc đảm bảo đúng quy trình an toàn sau đó họ lại về trụ sở Đội để thực hiện các công việc khác của đội, hết thời gian cho phép tiếp tục di chuyển đến hiện trường để làm thủ tục khóa phiếu. Công việc khó khăn là vậy nhưng anh em công nhân đã cố gắng đảm bảo “dòng điện” vận hành liên tục, cấp điện cho khách hàng ổn định, liên tục.


Thường xuyên, kiểm tra tình trạng máy biến áp trong những ngày nắng nóng


 Căng mình xử lý, sửa chữa thiết bị điện để đảm bảo cấp điện an toàn

 Đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, xây dựng các công trình điện 

Do thực hiện tốt công tác chuẩn bị nên trong những ngày nắng nóng cao điểm cuối tháng 5 và trong những ngày tháng 6/2020 vừa qua lưới điện của Công ty Điện lực Yên Bái luôn vận hành ổn định, cung cấp điện an toàn, liên tục, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế của địa phương. Hiện nay, tình hình thời tiết tiếp tục nắng nóng diễn biến thời tiết còn rất phức tạp như mưa giông, sấm sét và gió lốc vì vậy việc đảm bảo vận hành ổn định, các đơn vị Điện lực thuộc Công ty vẫn duy trì chuẩn bị các kế hoạch, phương án nhằm đảm bảo cung cấp điện tốt nhất cho khách hàng trong địa bàn tỉnh Yên Bái./. 

                                                        Mai Ngọc Lương-PC Yên Bái

                                                                         

 

 
Tin cùng thư mục :
Yên Bái thêm 297 hộ dân thôn 8, 8A và thôn 11 xã Phong Dụ Thượng được sử dụng điện lưới quốc gia
PC Yên Bái thực hiện phòng, chống khi dịch COVID-19 xuất hiện trở lại
PC Yên Bái sẵn sàng ứng phó, chủ động khắc phục hậu quả mưa lũ trong điều kiện thời tiết diễn biến bất thường
PC Yên Bái đảm bảo cấp điện an toàn cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021
PC Yên Bái phấn đấu giảm tỷ lệ tổn thất điện năng, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
PC Yên Bái chủ động lắng nghe ý kiến khách hàng với tinh thần tôn trọng lợi ích của các bên
Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam thăm và làm việc với Công ty Điện lực Yên Bái
Lãnh đạo EVN, EVNNPC làm việc với UBND tỉnh Yên Bái
Lãnh đạo EVN, EVNNPC làm việc với UBND tỉnh Yên Bái
Công ty Điện lực Yên Bái tham gia huấn luyện dân quân tự vệ năm 2020
Top  |  Home