Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Tuesday, September 29, 2020
 
Làm cách nào để hóa đơn tiền điện luôn ít nhất?
 
2012-07-16 07:58:32

 

Giải pháp tốt nhất để hóa đơn tiền điện của gia đình không bị tăng vọt là cần có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả. Trong trường hợp gia đình đông người, cần chọn giải pháp là tách hộ khẩu theo quy định quản lý hộ khẩu hiện hành, để được hưởng các chế độ ưu đãi về giá điện dành cho mỗi hộ gia đình.

Trong mùa nắng nóng khi phải bật điều hòa liên tục, các hộ gia đình cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ ở mức hợp lý 27 - 28 độ. Vì theo các chuyên gia mỗi sự điều chỉnh tăng 1 độ (mùa đông) và giảm 1 độ (mùa hè) khiến chi phí về điện tăng 10%. Cùng với đó, không nên bật điều hòa cả ngày mà nên bật theo khoảng giờ, có nhu cầu thực sự.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng nếu có nhu cầu thường xuyên thì cũng không nên tắt mở nhiều lần để tránh tổn hao năng lượng cơ hội.

Riêng đối với các doanh nghiệp, TS Nguyễn Minh Phong cho rằng, mỗi một công ty cần có kế hoạch tiết kiệm điện, cũng như các chi phí sản xuất khác để giảm giá thành, nâng cao sức cạnh tranh và mức lợi nhuận của mình.

Nhận định chung của nhiều chuyên gia cũng cho rằng, trong bối cảnh hiện nay thì giải pháp tốt nhất để hóa đơn hàng tháng không bị tăng vọt là cần tăng cường các biện pháp về tiết kiệm, giảm thiểu thất thoát trong tiêu dùng điện.

 

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home