Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, August 14, 2020
 
Công ty Điện lực Yên Bái quan tâm chăm lo sức khỏe cho người lao động trực tiếp làm công tác quản lý, vận hành lưới điện
 
2020-06-05 14:20:30

 

Hiện nay Công ty Điện lực Yên Bái có trên 400 người lao động thực hiện công việc quản lý, vận hành lưới điện trung, hạ thế, thường xuyên thực hiện làm việc trên cao, ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện, theo quy định hàng năm số người lao động này được thực hiện khám sức khỏe định kỳ 1 năm 2 lần. Việc khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là việc thực hiện các nội dung khám và xét nghiệm với mục đích đánh giá mức độ phù hợp của sức khỏe người lao động với công việc đang làm, phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe, các bệnh phát sinh liên quan đến yếu tố tiếp xúc nghề nghiệp. 

Vừa qua, vào cuối tháng 5/2020, Công ty Điện lực Yên Bái đã phối hợp với Phòng khám đa khoa Phú Thọ tổ chức khám sức khỏe định kỳ hay còn gọi là khám sức khỏe nghề nghiệp cho toàn bộ người lao động hiện đang thực hiện công việc quản lý, vận hành lưới điện trung, hạ thế trong Công ty. Phòng khám đa khoa Phú Thọ là cơ sở y tế khám bệnh có đầy đủ các phòng khám chuyên khoa: Nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa, tai mũi họng, răng hàm mặt, ung bướu... được trang bị hệ thống máy móc hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế; hệ thống máy xét nghiệm đồng bộ, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu y tế nghiêm ngặt, đảm bảo kết quả chính xác và an toàn tuyệt đối.

 

Cán bộ Y tế PC Yên Bái và Nhân viên Phòng khám đa khoa Phú Thọ hướng dẫn người lao động cập nhật thông tin cá nhân liên quan của bản thân   

Nội dung khám sức khỏe lần này đó là: Cập nhật các thông tin về tiền sử sức khỏe bệnh tật; khám thể lực chung; khám lâm sàng toàn diện theo các chuyên khoa: Nội, ngoại, da liễu, phụ khoa, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt...; khám cận lâm sàng bắt buộc: Công thức máu, đường máu; tổng phân tích nước tiểu; cận lâm sàng khác và tư vấn sức khỏe. Ngoài ra 100% nữ CBCNV Công ty còn được khám sức khỏe chi tiết, tư vấn về sản phụ khoa; xét nghiệm chỉ số phát hiện sớm ung thư phần phụ; nhằm kịp thời phát hiện và xử lý, tư vấn.  

Trên cơ sở kết quả khám sức khỏe lần nay, Công ty Điện lực Yên Bái sẽ bố trí lại công việc cho người lao động cho phù hợp cũng như có kế hoạch điều dưỡng  phục hồi chức năng cho người lao động có sức khỏe loại 4, 5 nhằm nâng cao sức khỏe cho người lao động.

 

Toàn bộ người lao động được siêu âm tuyến giáp và siêu âm ổ bụng nhằm chẩn đoán tình hình sức khỏe kịp thời.  

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động mang lại lợi ích đối với Công ty  như: Bảo vệ sức khỏe cho người lao động; ổn định lực lượng sản xuất, tạo sự gắn bó của người lao động với doanh nghiệp; nâng cao chất lượng nhân lực; giúp giảm chi phí y tế cho người lao động mắc bệnh…, việc làm này có ý nghĩa thiết thực như chăm lo cho giá trị con người và "người lao động là tài sản quý giá” đã quy định trong Văn hóa doanh nghiệp của Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhằm duy trì và thúc đẩy năng suất lao động cũng như tinh thần cống hiến và ý thức làm việc của người lao động trong Công ty./.   

Một số hình ảnh ghi nhận trong buổi khám sức khỏe định kỳ 

  

  

 

 

 

 

                                             Mai Ngọc Lương - Công ty Điện lực Yên Bái                                                                       

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Yên Bái thêm 297 hộ dân thôn 8, 8A và thôn 11 xã Phong Dụ Thượng được sử dụng điện lưới quốc gia
PC Yên Bái thực hiện phòng, chống khi dịch COVID-19 xuất hiện trở lại
PC Yên Bái sẵn sàng ứng phó, chủ động khắc phục hậu quả mưa lũ trong điều kiện thời tiết diễn biến bất thường
PC Yên Bái đảm bảo cấp điện an toàn cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021
PC Yên Bái phấn đấu giảm tỷ lệ tổn thất điện năng, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
PC Yên Bái chủ động lắng nghe ý kiến khách hàng với tinh thần tôn trọng lợi ích của các bên
Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam thăm và làm việc với Công ty Điện lực Yên Bái
Lãnh đạo EVN, EVNNPC làm việc với UBND tỉnh Yên Bái
Lãnh đạo EVN, EVNNPC làm việc với UBND tỉnh Yên Bái
Công ty Điện lực Yên Bái tham gia huấn luyện dân quân tự vệ năm 2020
Top  |  Home