Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Friday, August 14, 2020
 
Tăng cường sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong mùa nắng nóng
 
2020-05-22 16:29:03

Thời tiết năm nay được dự báo sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài và nhiệt độ ngoài trời có thể tăng cao bất thường làm cho nhu cầu sử dụng điện cũng như sản lượng điện tiêu thụ của các thành phần phụ tải sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt là các phụ tải phục vụ cho chiếu sáng sinh hoạt và tiêu dùng. Ngoài ra, thời tiết nắng nóng kéo dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện trên lưới cũng như của từng hộ tiêu thụ điện. Điều này dẫn tới những nguy cơ gây quá tải, sự cố, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ  mất an toàn tăng cao trong quá trình vận hành hệ thống điện.

Để giảm áp lực cung cấp điện và giúp vận hành hệ thống điện ổn định, an toàn, cũng như giảm chi phí tiền điện mà khách hàng phải trả hàng tháng rất cần sự chung tay, góp sức của khách hàng với các hoạt động, hành động thiết thực để tiết kiệm điện và hạn chế sử dụng điện các giờ cao điểm.

Các biện pháp đơn giản khách hàng hoàn toàn có thể áp dụng như: Sử dụng điện an toàn, hiệu quả, tiết kiệm điện năng theo nguyên tắc 4 đúng là “Đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu”; tắt những thiết bị không cần thiết khi không có nhu cầu sử dụng; đặc biệt là sử dụng các thiết bị điện công nghệ mới có khả năng tiết kiệm điện cao; tận dụng ánh sáng trời và thông gió tự nhiên.

 

Bên cạnh đó Công ty Điện lực Yên Bái khuyến nghị một số giải pháp lâu dài để sử dụng điện tiết kiệm và hợp lý đối với hộ gia đình và doanh nghiệp.

Đối với hộ gia đình: Lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng; lắp đặt điện mặt trời áp mái; sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời; sử dụng đèn LED thay thế đèn sợi đốt; sử dụng điều hòa nhiệt độ có biến tần, vận hành điều hòa ở chế độ hợp lý, đặt nhiệt độ ở 25 - 26 độ C (ban ngày) và 27 – 28 độ C (ban đêm), kết hợp vận hành điều hòa và quạt gió để giảm bớt công suất của điều hòa; sử dụng tủ lạnh đúng cách, không đặt nhiệt độ quá lạnh, hạn chế số lần mở tủ lạnh để giảm lượng khí lạnh bay ra bên ngoài; tắt những thiết bị điện khi không có nhu cầu sử dụng; vận hành các thiết bị điện một cách hợp lý và tiết kiệm.

Thường xuyên vệ sinh các thiết bị điện. Làm sạch các thiết bị điện trong nhà sẽ giúp chúng "làm việc" hiệu quả và tiết kiệm hơn. Bóng đèn sạch sẽ tỏa sáng hơn, vì thế bạn có thể nhận được nhiều ánh sáng hơn mà tiết kiệm điện hơn. Làm sạch bộ lọc không khí cũng giúp điều hoà của bạn làm mát không khí hiệu quả hơn

Các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, hợp lý (Ảnh tư liệu)

Đối với doanh nghiệp sản xuất: Bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý; hạn chế vận hành các thiết bị tiêu thụ công suất điện lớn vào giờ cao điểm (từ 17 giờ đến 20 giờ hàng ngày); không để các thiết bị điện hoạt động không tải; thay thế các thiết bị hiệu suất thấp bằng các thiết bị có hiệu suất cao và tiết kiệm điện; lắp đặt các máy biến tần cho các thiết bị có công suất lớn trong dây chuyền sản xuất...

Ngoài các giải pháp trên, khách hàng sử dụng điện là hộ gia đình hoặc doanh nghiệp sản xuất có thể đầu tư lắp đặt điện mặt trời áp mái để sử dụng luôn nguồn điện tại chỗ, tiết kiệm chi phí tiền điện, làm mát nhà xưởng và nhà ở của mình, đồng thời có thêm nguồn thu nhập từ chính việc bán lại lượng điện dư thừa cho ngành Điện.

CBCNV ngành điện phối hợp lắp đặt tấm pin năng lượng (Ảnh tư liệu)

Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả mang lại lợi ích cho chính gia đình, doanh nghiệp mình, đồng thời mang lại lợi ích cho Quốc gia.

Phòng kinh doanh – Công ty Điện lực Yên Bái 

 
Tin cùng thư mục :
Tiết kiệm năng lượng là quốc sách của quốc gia
Tài liệu tuyên truyền về an toàn điện trong dân
Lợi ích kép khi đầu tư điện mặt trời mái nhà
Triển khai Chương trình quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm
Tiết kiệm năng lượng trong các tòa nhà mang lại lợi ích lớn
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức các hoạt động Tri ân khách hàng năm 2019
Công ty Điện lực Yên Bái: Tổng kết và trao giải chương trình thi đua “ Gia đình tiết kiệm điện” năm 2019
PCYB tổ chức Hội nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm năm 2019
Điện lực Văn Yên tuyên truyền đến khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt
Công ty Điện lực Yên Bái: Phát động chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2019 tại Huyện Trấn Yên
Top  |  Home