Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Wednesday, July 8, 2020
 
PC Yên Bái: Nhiều giải pháp đưa ra để thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất Kinh doanh - Đầu tư và phát triển 5 năm 2016-2020
 
2020-05-21 15:54:08

 

Thực hiện chủ đề năm 2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là “Tập trung hoàn thành toàn diện kế hoạch 5 năm 2016 – 2020, trên cơ sở quyết định giao các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch sản xuất Kinh doanh - Đầu tư phát triển 5 năm 2016 – 2020 và kế hoạch năm 2020 cho các đơn vị, ngày 20/5/2020, Tổ công tác số 3 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc do ông Bùi Lê Cường -Thành viên HĐTV làm Trưởng đoàn, ông Nguyễn Đức Thiện - Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (NPC), cùng các Ban chuyên môn của NPC làm việc với Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) về việc kiểm tra tình hình thực hiện toàn diện kế hoạch 5 năm 2016 – 2020. Về phía PC Yên Bái, tham gia buổi làm việc có Ban Giám đốc, cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng Công ty.

Tại buổi làm việc, ông Đặng Văn Thanh –Giám đốc PC Yên Bái đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh - đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2016-2020 và đề xuất kế hoạch sản xuất kinh doanh - đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2021-2025.

Ông Đặng Văn Thanh, Giám đốc PC Yên Bái báo cáo với Tổ công tác về tình hình thực hiện kế hoạch SXKD-ĐTPT 5 năm giai đoạn 2016-2020

Trong giai đoạn 2016 – 2020, Công ty Điện lực Yên Bái  đã thực hiện nhiều giải pháp trong công tác quản lý kỹ thuật – vận hành để đảm bảo việc cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần giữ vững an ninh, chính trị tại địa phương và đời sống an sinh xã hội. Tỉnh Yên Bái đã có sự tăng trưởng kinh tế cao và phát triển xã hội mãnh mẽ kể từ khi điều kiện giao thông thuận tiện do có đường cao tốc nối các tỉnh vì vậy nhu cầu sử dụng điện của các phụ tải, trong đó có phụ tải khu công nghiệp gia tăng nhanh chóng. Trên cơ sở hiện trạng lưới điện hiện có, cùng với các giải pháp đồng bộ trong công tác kỹ thuật, kinh doanh,  đầu tư xây dựng và công tác quản lý, PC Yên Bái đã đảm bảo cấp điện an toàn cho phụ tải  và đáp ứng nhu cầu về cung ứng điện cho sự phát triển kinh tế - xã hội – văn hóa của tỉnh Yên Bái.

Về chỉ tiêu dịch vụ khách hàng hàng năm, Công ty đều hoàn thành kế hoạch giao được giao, trong đó một số chỉ tiêu thực hiện tốt đó là chỉ số tiếp cận điện năng thực hiện qua các năm đều đạt thời gian quy định theo kế hoạch Tổng công ty, thời gian lắp đặt công tơ sinh hoạt khu vực TP, thị xã và nông thôn đều đảm bảo quy định, làm tốt công tác dịch vụ  nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng; tiếp nhận và xử lý các yêu cầu của khách hàng qua Trung tâm CSKH; triển khai hiệu quả các hoạt động tri ân khách hàng dịp tháng 12 hàng năm; thời gian lắp đặt công tơ sinh hoạt khu vực nông thôn đảm bảo quy định; điện thương phẩm năm 2019 đạt 939,52 triệu kWh, trong giai đoạn 2016-2019 tăng trưởng  trên 13% /năm. Cùng với đó, trong công tác cấp điện vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn, tỷ lệ hộ nông dân có điện đạt 97,17% trên địa bàn tỉnh đã có điện sử dụng; triển khai hàng loạt giải pháp công nghệ mới vào trong công tác quản lý vận hành; hoàn thành đóng điện 46 danh mục công trình điện góp phần nâng cao chất lượng hệ thống lưới điện.

Công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hàng năm Công ty tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao tay nghề, kỹ năng mềm cho CBCNV; xây dựng và phát triển văn hóa 5S, văn hóa an toàn, văn hóa học tập không ngừng; phát triển văn hóa doanh nghiệp gắn với hình ảnh và thương hiệu EVNNPC bằng các chương trình nhận diện thương hiệu, đổi mới Kinh doanh và Dịch vụ khách hàng và các hoạt động xã hội trên địa bàn tỉnh.

 Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid -19 khởi phát từ đầu tháng 01/2020 đã làm ảnh hưởng nặng nề đến toàn bộ nền kinh tế xã hội và đời sống sinh hoạt của người dân. Các khách hàng sản xuất trên toàn tỉnh giảm sản xuất, các khách hàng linh doanh dịch vụ dừng hoạt động trong tháng 04/2020; các cơ quan Hành chính sự nghiệp làm việc luân phiên, trường học đóng cửa. Vì vậy các thành phần thương phẩm CNXD, TNDV, HCSN đều giảm. Tính đến hết 4 tháng đầu năm 2020, chỉ tiêu thương phẩm của toàn Công ty chỉ đạt  28,16% so với kế hoạch NPC giao năm 2020. Để hoàn thành  toàn  diện các chỉ tiêu năm 2020 và kế hoạch giai đoạn 2016-2020, PC Yên Bái đã đưa ra 04 nhóm giải pháp trong công tác kinh doanh và cung ứng điện, quản lý kỹ thuật vận hành, về đầu tư xây dựng và tiết kiệm điện và sử dụng điện hiệu quả để quyết tâm, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ Tổng Công ty giao.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Tổ công tác đã có ý kiến đánh giá, nhận xét, góp ý cũng như ghi nhận những kết quả sản xuất kinh doanh mà PC Yên Bái đã triển khai thực hiện trong giai đoạn từ năm 2016 đến nay và đã đề ra những giải pháp để hoàn thành tốt kế hoạch năm 2020 và toàn bộ kế hoạch 5 năm 2015-2020 của PC Yên Bái.

Ông Bùi Lê Cường-Thành viên, Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc phát biểu kết luận buổi làm việc với PC Yên Bái

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bùi Lê Cường, Thành viên HĐTV đã ghi nhận biểu dương và đánh giá cao những kết quả của PC Yên Bái đã đạt được trong thời gian qua. Trong giai đoạn từ năm 2016-2019, PC Yên Bái đã đảm bảo công tác công tác quản lý vận hành lưới điện và kinh doanh bán điện nhằm phục vụ tốt việc phát triển kinh tế - văn hóa- xã hội trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Đối với các ý kiến đã được các Ban chuyên môn Tổng công ty tham gia, góp ý PC Yên Bái cần rà soát, điều chỉnh nhằm đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020; đối với lưới điện có nhiều điện áp, chiều dài đường dây dài, tiết diện dây dẫn nhỏ PC Yên Bái phải có giải pháp để giải quyết các tồn tại như đầu tư xây dựng, xóa bỏ các trạm biến áp trung gian để đảm bảo chất lượng điện, giảm tổn thất điện năng; tranh thủ và phối hợp với các Ban chuyên môn của NPC để nhanh chóng triển khai hoàn thành các dự án lưới điện, quan tâm giảm suất vốn đầu tư các công trình xây dựng. Trong giai đoạn các năm 2016-2019 và năm 2020, PC Yên Bái có nhiều giải pháp đưa ra để thực hiện trong công tác sản xuất kinh doanh tuy nhiên cần thực hiện đồng bộ để hoàn thành các mặt công tác của đơn vị và . Ông Bùi Lê Cường tin tưởng rằng, với tinh thần nỗ lực, phát huy kết quả đã đạt được, vượt qua khó khăn, năm 2020 PC Yên Bái sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 và kế hoạch 5 năm 2016 - 2020. 

Kết thúc buổi làm việc, ông Đặng Văn Thanh–Giám đốc PC Yên Bái đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của Tổ công tác, ý kiến phát biểu kết luận của ông Bùi Lê Cường-Thành viên, Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc và cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng Công ty và ông cũng mong muốn Lãnh đạo Tổng Công ty tiếp tục quan tâm hơn nữa để PC Yên Bái khắc phục những khó khăn và hoàn thành tốt kế hoạch năm 2020 và kế hoạch 5 năm 2016 – 2020 theo đúng kế hoạch Tổng Công ty./.            

 

Tin: Mai Ngọc Lương - Ảnh: Hoàng Kim Hiên 

                                                                            Công ty Điện lực Yên Bái

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Yên Bái triển khai tổ chức hội thảo trực tuyến “An toàn phòng cháy trong sử dụng điện sinh hoạt, sản xuất kinh doanh”
PC Yên Bái tổ chức thi chuyển ngạch, thi giữ bậc và nâng bậc công nhân đợt 6 tháng đầu năm 2020
PC Yên Bái: Công nhân lại căng mình vì dòng điện những ngày nắng nóng
PC Yên Bái tham gia tập huấn phân hệ Quản lý nợ vay (LE) tại Tổng Công ty Điện lực miền Bắc
PC Yên Bái tăng cường quản lý, giám sát nội bộ qua Hệ thống tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015
Công ty Điện lực Yên Bái đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động
PC Yên Bái: Gặp mặt thân mật nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam
Công ty Điện lực Yên Bái đẩy nhanh tiến độ các công trình chống quá tải lưới điện đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng năm 2020
Công ty Điện lực Yên Bái quan tâm chăm lo sức khỏe cho người lao động trực tiếp làm công tác quản lý, vận hành lưới điện
Công ty Điện lực Yên Bái tăng cường giám sát việc giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19
Top  |  Home