Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Wednesday, July 8, 2020
 
Chung tay xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc
 
2020-05-14 08:20:12

 

Xây dựng văn hoá an toàn lao động góp phần đẩy lùi tai nạn lao động, làm giảm thiểu nỗi đau, thiệt hại cho các gia đình người lao động và xã hội, đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2020 với chủ đề “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Chiều ngày 12/5/2020 Công ty Điện lực Yên Bái đã tổ chức Lễ phát động tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2020.

Ông Cao Bình Định- Phó Giám đốc Công ty- Chủ tịch công đoàn phát biểu tại Lễ phát động

Có thể nói, ngành điện là một ngành kỹ thuật đặc thù và cũng là một trong những ngành nghề nặng nhọc, nguy hiểm. Do tính chất công việc, người lao động thường xuyên phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm như: Làm việc trên cao, ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện…Với cam kết “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, những năm qua được sự quan tâm của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Yên Bái luôn quan tâm, chú trọng công tác bảo đảm AT-VSLĐ.

Theo đó, Công ty đã trang bị đầy đủ các trang bị bảo hộ lao động, chăm sóc sức khỏe định kỳ, thường xuyên tổ chức huấn luyện, đào tạo, nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động, coi trọng công tác quản lý mạng lưới an toàn vệ sinh viên… đồng thời đẩy mạnh thực hiện các giải pháp trong công tác an toàn vệ sinh lao động của Tổng công ty Điện lực miền Bắc với chủ đề “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động – trọng tâm là huấn luyện kỹ năng nhận diện mối nguy và các biện pháp phòng tránh cho người lao động. Thay đổi tư duy, hiệu quả trong quản lý sự cố và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện”.

Công nhân QLVH chặt tỉa cây nhằm đảm bảo hành lang an toàn lưới điện

Lãnh đạo Công ty nhấn mạnh Văn hóa an toàn với nguyên tắc phòng ngừa được đặt lên hàng đầu, mục đích của chương trình nhằm tạo ra thói quen làm việc an toàn, thói quen cư xử có văn hoá, chấp hành một cách tự giác đối với việc thực hiện các quy định an toàn vệ sinh lao động của đơn vị, thực hiện văn hóa an toàn không chỉ là trách nhiệm của các cấp lãnh đạo mà còn là trách nhiệm của tất cả mọi người để bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình và gia đình.

Trong lễ phát động, Công ty đã tuyên thệ thực hiện 5 điều để đảm bảo an toàn vệ sinh lao động: Tuyệt đối tuân thủ các quy định, pháp luật của Nhà nước, các quy trình, quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc về công tác ATVSLĐ-PCCN. Thực hiện đầy đủ các nội dung về đẩy mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa an toàn lao động và quy trình 5S trong công việc và trên hệ thống điện. Luôn luôn nghĩ về an toàn lao động trước khi làm việc. Từ chối thực hiện công việc khi không đảm bảo an toàn lao động. Tuyên truyền, động viên đồng nghiệp, gia đình, bạn bè và bà con nhân dân thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN,  bảo vệ HLATLĐCA, ngăn chặn sự cố lưới điện và đảm bảo an toàn điện trong dân.

Biểu thị quyết tâm tập thể xây dựng Văn hóa an toàn lao động trong Công ty

Xây dựng văn hoá an toàn lao động là chương trình có quy mô lớn lan tỏa đến từng người lao động, để trở thành nền tảng văn hóa bền vững thì hành trình gây dựng sẽ kéo dài, nhiều khó khăn và thách thức, cần có sự chung tay của tập thể lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể và người lao động. Tin tưởng rằng “Văn hóa an toàn lao động” sẽ được hình thành và được tất cả cán bộ công nhân viên lao động của Công ty Điện lực Yên Bái thực hiện, nhằm ngăn chặn tai nạn lao động, xây dựng một môi trường làm việc an toàn và hiệu quả.

                                                                Phạm Thị Quyên- P. Kỹ thuật

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Yên Bái triển khai tổ chức hội thảo trực tuyến “An toàn phòng cháy trong sử dụng điện sinh hoạt, sản xuất kinh doanh”
PC Yên Bái tổ chức thi chuyển ngạch, thi giữ bậc và nâng bậc công nhân đợt 6 tháng đầu năm 2020
PC Yên Bái: Công nhân lại căng mình vì dòng điện những ngày nắng nóng
PC Yên Bái tham gia tập huấn phân hệ Quản lý nợ vay (LE) tại Tổng Công ty Điện lực miền Bắc
PC Yên Bái tăng cường quản lý, giám sát nội bộ qua Hệ thống tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015
Công ty Điện lực Yên Bái đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động
PC Yên Bái: Gặp mặt thân mật nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam
Công ty Điện lực Yên Bái đẩy nhanh tiến độ các công trình chống quá tải lưới điện đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng năm 2020
Công ty Điện lực Yên Bái quan tâm chăm lo sức khỏe cho người lao động trực tiếp làm công tác quản lý, vận hành lưới điện
Công ty Điện lực Yên Bái tăng cường giám sát việc giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19
Top  |  Home