Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Wednesday, July 8, 2020
 
Công ty Điện lực Yên Bái triển khai giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng trong mùa dịch Cov-19.
 
2020-05-08 16:31:34

 

Ngay sau khi đề xuất giảm giá điện và giảm tiền điện từ tháng 4 đến tháng 6/2020 cho các khách hàng sử dụng điện của Bộ Công thương trình Chính phủ đồng ý, ngày 16/4/2020 Bộ Công Thương đã có văn bản thực hiện điều chỉnh giảm giá điện, tiền điện nhằm hỗ trợ cho toàn thể người dân và doanh nghiệp  vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Sau khi có văn bản hướng dẫn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty Điện lực Yên Bái đã báo cáo UBND tỉnh Yên Bái biết để chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành trên địa bàn tỉnh Yên Bái phối hợp gấp rút triển khai các nội dung nhằm tháo gỡ khó khăn cho các khách hàng sử dụng điện, nhất là người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Công Thương chủ trì phối hợp với các ngành, địa phương và đơn vị liên quan thông báo, thống kê và xác nhận danh sách khách hàng thuộc đối tượng được miễn, giảm tiền điện theo hướng dẫn của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch CoVid-19. Sở Y Tế; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Công Thương, Công ty Điện lực Yên Bái, các địa phương và đơn vị liên quan thông báo, thống kê và xác nhận danh sách khách hàng thuộc đối tượng được miễn, giảm tiền điện thuộc phạm vi của Ngành theo quy định.

Để hỗ trợ kịp thời cho các khách hàng sử dụng điện thuộc đối tượng được miễn, giảm tiền điện do bị ảnh hưởng của dịch CoVid-19 theo chỉ đạo của Bộ Công Thương, Công ty Điện lực Yên Bái đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc gấp rút rà soát, cập nhật và thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Cụ thể là: Các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt được giảm 10% giá điện từ bậc 1 đến bậc 4; Các ngành sản xuất và kinh doanh, giảm 10% giá điện ở tất cả 3 khung giá cao điểm, bình thường và thấp điểm; Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch (theo quy định tại Luật Du lịch 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan): Giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh xuống bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất sau khi giảm giá. Đặc biệt, đối với các phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 được giảm 100% tiền điện cho các cơ sở (không phải là khách sạn) được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19. Giảm 20% tiền điện cho các khách sạn được dùng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 cơ sở được dùng để cách ly người dân được giảm 100% tiền điện; các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 được giảm 20% tiền điện; các khách sạn được dùng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 cũng được giảm 20% tiền điện.

Ảnh: Khu cách ly tại trường Quân sự Ấp Bắc của tỉnh Yên Bái (sưu tầm)

Ảnh: Tổ chức cách ly tại cơ sở khám chữa bệnh (sưu tầm)

Tổng số thời gian khách hàng được được hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện là ba (03) tháng. Thời điểm giảm giá điện và giảm tiền điện cụ thể như sau:

- Đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản lượng điện sử dụng của khách hàng có chu kỳ bắt đầu trong các tháng 4, tháng 5 và tháng 6 năm 2020 (xác định theo kỳ ghi chỉ số hàng tháng của đơn vị điện lực) sẽ được thực hiện giảm giá tương ứng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 5, tháng 6 và tháng 7 năm 2020.

- Đối với các khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt (sản xuất, kinh doanh, hành chính sự nghiệp...): Thực hiện từ kỳ hoá đơn gần nhất kể từ ngày16/4/2020.

Theo thống kê sơ bộ của Công ty Điện lực Yên Bái thì trong đợt giảm giá điện, giảm tiền điện lần này có khoảng hơn 20.000 khách hàng sản xuất kinh doanh; hơn 204.000 khách hàng sử dụng điện sinh hoạt và các cơ sở (không phải là khách sạn) được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái được hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện với số tiền dự kiến hỗ trợ hơn 44,86 tỉ đồng.

Để tuyên truyền rộng rãi chính sách hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch CoVid-19, Công ty Điện lực Yên Bái đã phối hợp các cơ quan truyền thông như Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Yên Bái, Báo Yên Bái, Đài PTTH tỉnh và các huyện, thị, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh để đưa thông tin đầy đủ, kịp thời đến khách hàng sử dụng điện. Ngoài ra, công tác truyền thông còn được thực hiện trên các kênh mạng xã hội như: Zalo, Facebook, Webside CSKH…

Để giúp cho người dân và các doanh nghiệp dễ dàng tra cứu về thông tin tiền điện của mình được miễn trừ. Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã phối hợp với EVNICT hoàn thành việc tích hợp công cụ tính tiền điện trên trang Web chăm sóc khách hàng, địa chỉ: http://cskh.npc.com.vn/NewLetter/Detail?newId=748, chỉ cần đăng nhập các thao tác đơn giản khách hàng có thể tra cứu ngay được sản lượng điện hộ gia đình mình dùng, số tiền được miễn giảm cũng như số tiền phải nộp.

Trong bối cảnh hiện nay dịch COVID-19 vẫn còn khá phức tạp, Công ty Điện lực Yên Bái tiếp tục cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ kép là vừa đảm bảo cung cấp điện, vừa chung sức cùng nhân dân cả nước phòng chống dịch COVID-19.

Phòng Kinh doanh PC Yên Bái

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Yên Bái triển khai tổ chức hội thảo trực tuyến “An toàn phòng cháy trong sử dụng điện sinh hoạt, sản xuất kinh doanh”
PC Yên Bái tổ chức thi chuyển ngạch, thi giữ bậc và nâng bậc công nhân đợt 6 tháng đầu năm 2020
PC Yên Bái: Công nhân lại căng mình vì dòng điện những ngày nắng nóng
PC Yên Bái tham gia tập huấn phân hệ Quản lý nợ vay (LE) tại Tổng Công ty Điện lực miền Bắc
PC Yên Bái tăng cường quản lý, giám sát nội bộ qua Hệ thống tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015
Công ty Điện lực Yên Bái đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động
PC Yên Bái: Gặp mặt thân mật nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam
Công ty Điện lực Yên Bái đẩy nhanh tiến độ các công trình chống quá tải lưới điện đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng năm 2020
Công ty Điện lực Yên Bái quan tâm chăm lo sức khỏe cho người lao động trực tiếp làm công tác quản lý, vận hành lưới điện
Công ty Điện lực Yên Bái tăng cường giám sát việc giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19
Top  |  Home