Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Sunday, January 17, 2021
 
Xây dựng môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp tại Công ty Điện lực Yên Bái
 
2020-04-29 13:34:03

           Trong quá trình thực thi văn hóa doanh nghiệp, Công ty Điện lực Yên Bái đã từng bước xây dựng môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp, đội ngũ CBCNV có ý thức cao về giữ gìn vệ sinh, tạo không gian làm việc sạch đẹp và bảo vệ môi trường.

 

Ảnh: Chăm sóc cây cảnh, tạo không gian xanh cho Công ty 

Tại Công ty Điện lực Yên Bái, việc cải thiện điều kiện môi trường làm việc luôn được lãnh đạo Công ty quan tâm sâu sát. Bởi lẽ trong quá trình làm việc, những áp lực từ khối lượng công việc bộn bề cùng những yêu cầu cao về chất lượng, tiến độ đôi lúc làm chúng ta không tránh khỏi trạng thái căng thẳng. Do đó, một môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp không chỉ giúp thư giãn, giảm stress, tạo cảm hứng làm việc tích cực, hiệu quả  mà còn giúp thời gian làm việc tại ngôi nhà chung thêm tươi đẹp và nhiều ý nghĩa, cảm xúc nhân văn hơn. 

Công ty Điện lực Yên Bái đã thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ như cải tạo cảnh quan sân, cổng, cải tạo hội trường và các phòng họp tạo không gian thoáng đãng, thân thiện; tăng cường công tác vệ sinh để giữ gìn sạch sẽ các hành lang, lối đi, sảnh chờ, phòng họp và phòng làm việc; quy định hạn chế khu vực hút thuốc; thường xuyên kiểm tra thiết bị vệ sinh, thay thế kịp thời các thiết bị mới có công nghệ cải tiến khi thiết bị cũ hư hỏng, hoen ố, từng bước cải thiện quy cách vệ sinh công sở cũng như dán nhãn nhận biết thiết bị, lắp đặt biển báo, biển hướng dẫn sử dụng nước, nguồn nước, điện, nguồn điện để tiết kiệm năng lượng. Công tác vệ sinh được thực hiện liên tục, hằng ngày để giữ gìn Công ty luôn sạch sẽ.  

Ảnh: CBCNV thường xuyên dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh phòng làm việc  

Đặc biệt, việc triển khai thực hiện 5S tại công ty với những hành động cụ thể như: tại khu vực chung đồ vật được để đúng vị trí, ngay ngắn theo nguyên tắc thẳng hàng, song song, vuông góc; có đầy đủ bảng tên cho các phòng, bảng chỉ dẫn/sơ đồ vị trí của các phòng ban tại mỗi tầng; có quy định vị trí đặt để, dán nhãn nhận biết thiết bị... Tại các phòng chuyên môn, hồ sơ tài liệu được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp trong kệ tủ bảo quản tài liệu, hồ sơ được đánh số thứ tự… Bàn làm việc của mỗi cá nhân luôn gọn gàng, chỉ đặt những vật dụng cần thiết, máy tính, máy in, bàn ghế làm việc, điện thoại, các vật dụng khác trong phòng cũng thường xuyên được lau chùi sạch sẽ, các thiết bị điện không cần thiết luôn được tắt trước khi ra khỏi phòng…   

  Ảnh: Hồ sơ tài liệu được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp 

Điều kiện vệ sinh môi trường lao động hàng năm được kiểm tra, đánh giá và khắc phục kịp thời. Những cây xanh nhỏ được chăm sóc thường xuyên, bố trí trong các phòng làm việc, hành lang các phòng tạo không gian làm việc luôn xanh.

Từ những hành động cụ thể đó không những giúp cho Công ty bảo đảm an toàn lao động, giảm thiệt hại cháy nổ, CBCNV hăng say làm việc và nâng cao hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, còn đảm bảo sức khỏe cho CBCNV, tạo thói quen chu đáo, cẩn thận, nề nếp, cùng nhau hướng tới hình ảnh đẹp về thực thi văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Điện lực Yên Bái.

Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đặc thù, CBCNV Công ty luôn nhận thức được tầm quan trọng của môi trường và đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, không ngừng nâng cao nhận thức và tham gia tích cực vào các hoạt động nhằm cải tạo, giữ gìn và bảo vệ môi trường sống tại cơ quan cũng như trong cộng đồng.

Hãy chung tay không ngừng cải thiện môi trường, sắp xếp, bố trí nơi làm việc ngày càng sạch đẹp, khoa học, hiệu quả; nghiêm túc duy trì việc này thường xuyên với tinh thần trách nhiệm cao, qua đó góp phần thực hiện văn minh nơi công sở và nâng cao năng suất, chất lượng làm việc đúng như cam kết giữ gìn môi trường “Bảo vệ ngôi nhà chung” trong Bộ tài liệu Văn hóa doanh nghiệp.

                                       

                                                  Lại Thị Kim Thu - Phòng TC&NS

 
Tin cùng thư mục :
Tổ chức thi tuyển chức danh Trưởng phòng kinh doanh tại Điện lực Nghĩa Lộ
Nữ công nhân lao động hết mình vì công việc.
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức các lớp đào tạo cho cán bộ quản lý năm 2020
Người đội trưởng nhiệt huyết với nghề
Cán bộ quản lý cấp 3 Công ty Điện lực Yên Bái nâng cao kiến thức qua hệ thống học tập trực tuyến của NPC
Con đường mang ánh sáng về với bản làng: Háng Đề Chu, ngày trở lại...
Công ty Điện lực Yên Bái cam kết thực thi Văn hóa doanh nghiệp năm 2020
Chúc mừng sinh nhật CBCNV Công ty Điện lực Yên Bái tháng 02 năm 2020
PC Yên Bái: Gặp mặt, tri ân chia tay cán bộ về nghỉ hưu theo chế độ
Công ty Điện lực Yên Bái: Thắp sáng niềm tin - Thắp sáng đường quê
Top  |  Home