Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Saturday, August 15, 2020
 
Công ty Điện lực Yên Bái đảm bảo cấp điện ổn định dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020
 
2020-03-06 14:54:47

           Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tại văn bản số 171/EVNNPC-KT ngày 13/01/2020 về việc “Đảm bảo cung cấp điện trong dịp Lễ, Tết và các sự kiệnchính trị văn hóa lớn trong năm 2020”, Công ty Điện lực Yên Bái đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái vui tươi đón Xuân Canh Tý.

          Trước đó để đảm bảo nguồn điện Công ty Điện lực Yên Bái đã đóng điện 2 TBA 110 kV là TBA Ba Khe 40MVA (tháng 1/2019), TBA Yên Bái 2 40MVA (tháng 12/2019) đưa thêm 80 MW vào sẵn sàng cung ứng điện cho khách hàng trong dịp tết Nguyên Đán, đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong cả năm 2020. Đưa vào vận hành 13 MC Recloser trên đường dây trung áp, 10 cầu dao phụ tải (LBS) thao tác xa, đóng điện 83 trạm biến áp phân phối chống quá tải lưới điện hạ áp, nâng cao chất lượng điện năng, ổn định cung cấp điện.

Ảnh 1: Nghiệm thu đóng điện TBA 110kV Yên Bái 2

Đối với công tác chỉ đạo và ứng trực trong tết Nguyên đán, ban lãnh đạo Công ty, các phòng ban, Điện lực đã lập lịch trực tết trong tất cả các ngày nghỉ lễ đảm bảo kịp thời chỉ đạo thực hiện các công tác liên quan đến cấp điện, đảm bảo điện cho nhân dân vui tết. Trước tết Nguyên đán Công ty Điện lực Yên Bái đã lập phương án cấp điện ổn định, chỉ đạo các đơn vị Điện lực, đội QLVH lưới điện Cao thế lập phương án cấp điện cho các dịp lễ tết, trong đó dự trù các tình huống khẩn cấp, kịp thời cấp điện lại cho khách hàng.

Đặc biệt chú trọng các giải pháp vận hành như luân chuyển, hoán đổi, nâng công suất các TBA có nguy cơ đầy tải, quá tải … đảm bảo không để mất điện do quá tải cục bộ nhảy aptomat tại các TBA phân phối. Tăng cường kiểm tra kỹ thuật, kiểm tra định kỳ kịp thời phát hiện khiếm khuyết xử lý không để xảy ra sự cố do nguyên nhân chủ quan. Công ty và các đơn vị chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, nhân lực, phương tiện sẵn sàng xử lý sự cố và các tình huống khẩn cấp khi có sự cố xảy ra để nhanh chóng khôi phục lưới điện vận hành cấp điện cho khách hàng.

Ảnh 2: ĐL TP Yên Bái luân chuyển MBA tại TBA Giới Phiên 4 chống quá tải lưới điện.

Kết quả dịp tết nguyên đán năm 2020 vừa qua mặc dù nhu cầu sử dụng điện tăng so với năm trước, công suất tiêu thụ điện lớn nhất toàn tỉnh trong dịp tết Nguyên đán 2020 đạt 148.6MW tăng 13,9% so với năm 2019 (130.4MW), sản lượng lớn nhất 2.021.500kWh vào ngày 24/01/2020 tức ngày 30 tết Nguyên Đán tăng 14,1% so với năm 2019 (1.771.100kWh). Bên canh đó thời tiết trong toàn tỉnh diễn biến phức tạp có mưa lớn, mưa đá một số khu vực như Đông hồ Thác Bà, Nghĩa Lộ, Văn Chấn, nhưng Công ty vẫn cung cấp điện ổn định, các sự cố thoáng qua được khôi phục nhanh chóng, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, tin cậy.

Trong thời gian tới Công ty Điện lực Yên Bái tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ để cấp điện ổn định trong các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng của Tỉnh, phục vụ tưới tiêu, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy cho khách hàng trong toàn tỉnh Yên Bái./.

Vũ Duy Văn - Trung tâm Điều khiển xa

 

 
Tin cùng thư mục :
Yên Bái thêm 297 hộ dân thôn 8, 8A và thôn 11 xã Phong Dụ Thượng được sử dụng điện lưới quốc gia
PC Yên Bái thực hiện phòng, chống khi dịch COVID-19 xuất hiện trở lại
PC Yên Bái sẵn sàng ứng phó, chủ động khắc phục hậu quả mưa lũ trong điều kiện thời tiết diễn biến bất thường
PC Yên Bái đảm bảo cấp điện an toàn cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021
PC Yên Bái phấn đấu giảm tỷ lệ tổn thất điện năng, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
PC Yên Bái chủ động lắng nghe ý kiến khách hàng với tinh thần tôn trọng lợi ích của các bên
Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam thăm và làm việc với Công ty Điện lực Yên Bái
Lãnh đạo EVN, EVNNPC làm việc với UBND tỉnh Yên Bái
Lãnh đạo EVN, EVNNPC làm việc với UBND tỉnh Yên Bái
Công ty Điện lực Yên Bái tham gia huấn luyện dân quân tự vệ năm 2020
Top  |  Home