Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Saturday, September 26, 2020
 
Điện lực Yên Bình phối hợp tuyên truyền đảm bảo an toàn công trình điện
 
2019-10-10 07:59:48

 

Hòa chung các hoạt động truyền thông hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Tổng công ty Điện lực miền Bắc (06/10/1969 - 06/10/2019) và 65 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019), ngày 04/10/2019 tại trụ sở UBND xã Phúc An Điện lực Yên Bình đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể  tổ chức chương trình tuyên truyền đảm bảo an toàn công trình điện cho nhân dân xã Phúc An.

       Xã Phúc An, huyện Yên Bình là nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, điều kiện tự nhiên không thuận lợi, đời sống khó khăn. Tại chương trình, Điện lực Yên Bình đã tuyên truyền, hướng dẫn, giải thích các quy định của pháp luật về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp, cấp phát hơn 250 tờ rơi tuyên truyền về các hành vi bị nghiêm cấm tại Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện; Truyền đạt những kiến thức cơ bản, những quy định về xử phạt khi vi phạm được quy định tại Nghị định 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Giải đáp, trao đổi đối với các ý kiến thắc mắc của nhân dân.

Quang cảnh buổi làm việc tại UBND xã Phúc An

Tại buổi tuyên truyền Điện lực Yên Bình còn tổ chức trình chiếu các video clip về các tai nạn điện do vi phạm hành lang an toàn lưới điện và một số hình ảnh về các tai nạn điện do vi phạm hành lang an toàn lưới điện giúp bà con dễ hiểu, dễ nắm bắt và phòng tránh tai nạn. 

Phổ biến các Nghị định về đảm bảo an toàn công trình điện

Đồng chí Đặng Đình Huynh – KTV An toàn- Điện lực Yên Bình chia sẻ, do đặc thù về địa hình cũng như lối sống, rất khó gặp được người dân vào những ngày bình thường. Chính vì vậy, Điện lực thường xuyên phối hợp với chính quyền các thôn/bản; chính quyền xã, lồng ghép tuyên truyền an toàn điện trong các buổi họp, buổi sinh hoạt tập thể, tại các lễ hội... ở địa phương. Đây chính là dịp mà bà con ở các thôn/bản tập trung đông đủ, việc tuyên truyền dễ đạt hiệu quả cao.

Với phương châm “mưa dầm, thấm lâu”, Điện lực Yên Bình cũng phối hợp với chính quyền các địa phương, thường xuyên phát trên loa, đài, những thông tin cảnh báo về an toàn điện; treo, dán các tranh áp phích, phát tờ rơi giới thiệu về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm với các hình ảnh sống động, dễ hiểu tại những khu vực người dân hay qua lại hoặc tập trung đông như nhà văn hóa thôn, xóm…

Trong những năm qua Điện lực Yên Bình đã xây dựng chương trình tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn công trình điện cao áp trở thành một hoạt động thường niên của đơn vị và được tổ chức luân phiên tại nhiều địa phương.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng đợt phát động triển khai các hoạt động truyền thông hướng tới kỷ niệm 65 năm ngành Điện cách mạng Việt Nam và 50 năm thành lập Tổng công ty theo chủ đề “65 năm EVN – Thắp sáng niềm tin và EVNNPC 50 năm – Vì niềm tin của bạn”, qua đó quảng bá truyền thống văn hoá và những thành tựu, đóng góp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong 65 năm xây dựng và trưởng thành đối với sự phát triển của đất nước;  Đồng thời góp phần giúp cho nhân dân hiểu thêm về  công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, nêu cao tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ lưới điện quốc gia, đồng thời càng thắt chặt thêm mối quan hệ giữa đơn vị quản lý công trình điện với chính quyền địa phương và các hộ dân sống gần đường dây trung, cao thế./.

                                                                        Phòng KHKT-Điện lực Yên Bình

                                                                                     Nguyễn Viết Cường

 
Tin cùng thư mục :
Tuyên truyền, huấn luyện, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Văn phòng Công ty Điện lực Yên Bái
Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế xử lý khiếm khuyết trên đường dây
PC Yên Bái triển khai tháng Công nhân và tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020 với những việc làm thiết thực
Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Yên Bái kiểm tra đường dây trước mùa mưa bão
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức huấn luyện, kiểm tra quy trình an toàn điện, kiến thức an toàn vệ sinh lao động định kỳ năm 2020
Huấn luyện kiểm tra quy trình an toàn điện, kiến thức ATVSLĐ-QLKT-VH góp phần đảm bảo vận hành lưới điện an toàn và ổn định
Điện lực Nghĩa Lộ quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19
Điện lực Nghĩa Lộ nâng cao nhận thức về công tác an toàn lao động
Tăng cường tọa đàm giữa lãnh đạo, Công đoàn và người lao động về công tác an toàn vệ sinh lao động định kỳ
Công ty Điện lực Yên Bái Tổ chức Đại hội đại biểu Chi hội an toàn vệ sinh lao động (Lần thứ nhất - Nhiệm kỳ 2019-2024)
Top  |  Home