Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Thursday, December 12, 2019
 
Điện lực Trấn Yên đảm bảo cấp điện mùa mưa bão năm 2019
 
2019-07-19 14:23:14

 

Nhằm đảm bảo an toàn lưới điện phục vụ nhân dân trước và trong mùa mưa bão năm 2019, Điện lực Trấn Yên đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an toàn lưới điện.

Trấn Yên là một huyện miền núi, trong đó chủ yếu là đồi núi cao xen kẽ các khe suối và có sông Hồng chảy qua, hệ thống đường giao thông đi lại khó khăn, do vậy hàng năm phải hứng chịu nhiều hậu quả của thiên tai như mưa bão và lũ lụt, sạt lở đất ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện do Điện lực Trấn Yên quản lý. Chính vì vậy, trước mùa mưa bão, đơn vị đã chủ động xây dựng phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và triển khai đến các phòng, đội, tổ để thực hiện.

Kiểm tra, xử lý trạm biến áp trước mùa mưa bão

Điện lực Trấn Yên được giao quản lý vận hành lưới điện trên địa bàn gồm: 305,16 km đường dây 35kV và 10kV; 469,37 km đường dây 0,4kV; 02 TBA trung gian 35/10kV; 202 TBA 35/0,4kV; 23 TBA 10/0,4kV; Phục vụ nhu cầu điện cho 25.936 khách hàng, do khối lượng quản lý lớn và phần lớn đường dây điện trung áp đi trên đồi, bờ sông suối, nơi dân cư thưa thớt nên khi sự cố sảy ra, việc kiểm tra phát hiện, khắc phục gặp nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian. Để giải quyết tình trạng trên, ngay trước mùa mưa bão, đơn vị tăng cường kiểm tra các điểm xung yếu, khiếm khuyết trên lưới điện và thiết bị, có kế hoạch tu bổ, sửa chữa khắc phục. Lập phương án và phương thức vận hành cấp điện trong các tình huống có thể sảy ra; bố trí lực lượng ứng trực để kịp thời huy động phòng chống khi có thiên tai xảy ra.  

Hàng năm, Điện lực Trấn Yên thường xuyên kiện toàn Tiểu ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phân công cụ thể cho các thành viên trong tiểu ban, chỉ đạo tổ chức diễn tập với các phương án giả định và xử lý các tình huống có thể xảy ra; thường xuyên theo dõi, nắm bắt kịp thời diễn biến tình hình mưa bão, nắm được cấp độ của bão, dự đoán khả năng ảnh hưởng đến lưới điện, sẵn sàng có phương án khắc phục nếu xảy ra sự cố. Ngoài ra Điện lực Trấn Yên chỉ đạo các đơn vị quản lý vận hành đường dây và trạm thường xuyên phát chặt hành lang lưới điện; trang bị vật tư, thiết bị dự phòng và dụng cụ sản xuất; phương tiện vận chuyển để sửa chữa khắc phục hư hỏng do thiên tai gây nên.

Lắp chụp nâng cao độ võng của đường dây 

Với việc chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt diễn tập trong phòng chống thiên tai, công tác đảm bảo an toàn trong vận hành lưới điện, Điện lực Trấn Yên đảm bảo chủ động ứng phó kịp thời, xử lý nhanh sự cố lưới điện ở địa bàn huyện Trấn Yên, cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho khách hàng trong mùa mưa bão năm 2019./. 

 

                                                Lê Chí Thành - Điện lực Trấn Yên

 

 
Tin cùng thư mục :
Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc Lê Văn Trang làm việc, khảo sát, đánh giá hoạt động sáp nhập và bố trí lao động tại Công ty Điện lực Yên Bái
PCYB hướng dẫn, giới thiệu dịch vụ thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt
Thắp sáng nơi rẻo cao nậm lành
Trao giải Cuộc thi viết “Gương sáng tiêu biểu ngành Điện” và định hướng nhiệm vụ trọng tâm về công tác truyền thông của EVN
Chi bộ Điện lực Yên Bình Tổ chức lế kết nạp Đảng cho 02 quần chúng ưu tú
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện kiểm tra tình hình SXKD năm 2019 tại PC Yên Bái
PCYB tham gia tập huấn chế độ kế toán, chính sách thuế và hướng dẫn lập báo cáo tài chính năm 2019 do NPC tổ chức
Tăng cường bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phương pháp hoạt động cho mạng lưới An toàn vệ sinh viên
Điện lực Nghĩa Lộ: Thúc đẩy thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Công ty Điện lực Yên Bái tham gia tập huấn công tác sửa chữa điện nóng ( sửa chữa Hotline)
Top  |  Home