Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Monday, August 19, 2019
 
Điện lực Trấn Yên đảm bảo cấp điện mùa mưa bão năm 2019
 
2019-07-19 14:23:14

 

Nhằm đảm bảo an toàn lưới điện phục vụ nhân dân trước và trong mùa mưa bão năm 2019, Điện lực Trấn Yên đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an toàn lưới điện.

Trấn Yên là một huyện miền núi, trong đó chủ yếu là đồi núi cao xen kẽ các khe suối và có sông Hồng chảy qua, hệ thống đường giao thông đi lại khó khăn, do vậy hàng năm phải hứng chịu nhiều hậu quả của thiên tai như mưa bão và lũ lụt, sạt lở đất ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện do Điện lực Trấn Yên quản lý. Chính vì vậy, trước mùa mưa bão, đơn vị đã chủ động xây dựng phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và triển khai đến các phòng, đội, tổ để thực hiện.

Kiểm tra, xử lý trạm biến áp trước mùa mưa bão

Điện lực Trấn Yên được giao quản lý vận hành lưới điện trên địa bàn gồm: 305,16 km đường dây 35kV và 10kV; 469,37 km đường dây 0,4kV; 02 TBA trung gian 35/10kV; 202 TBA 35/0,4kV; 23 TBA 10/0,4kV; Phục vụ nhu cầu điện cho 25.936 khách hàng, do khối lượng quản lý lớn và phần lớn đường dây điện trung áp đi trên đồi, bờ sông suối, nơi dân cư thưa thớt nên khi sự cố sảy ra, việc kiểm tra phát hiện, khắc phục gặp nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian. Để giải quyết tình trạng trên, ngay trước mùa mưa bão, đơn vị tăng cường kiểm tra các điểm xung yếu, khiếm khuyết trên lưới điện và thiết bị, có kế hoạch tu bổ, sửa chữa khắc phục. Lập phương án và phương thức vận hành cấp điện trong các tình huống có thể sảy ra; bố trí lực lượng ứng trực để kịp thời huy động phòng chống khi có thiên tai xảy ra.  

Hàng năm, Điện lực Trấn Yên thường xuyên kiện toàn Tiểu ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phân công cụ thể cho các thành viên trong tiểu ban, chỉ đạo tổ chức diễn tập với các phương án giả định và xử lý các tình huống có thể xảy ra; thường xuyên theo dõi, nắm bắt kịp thời diễn biến tình hình mưa bão, nắm được cấp độ của bão, dự đoán khả năng ảnh hưởng đến lưới điện, sẵn sàng có phương án khắc phục nếu xảy ra sự cố. Ngoài ra Điện lực Trấn Yên chỉ đạo các đơn vị quản lý vận hành đường dây và trạm thường xuyên phát chặt hành lang lưới điện; trang bị vật tư, thiết bị dự phòng và dụng cụ sản xuất; phương tiện vận chuyển để sửa chữa khắc phục hư hỏng do thiên tai gây nên.

Lắp chụp nâng cao độ võng của đường dây 

Với việc chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt diễn tập trong phòng chống thiên tai, công tác đảm bảo an toàn trong vận hành lưới điện, Điện lực Trấn Yên đảm bảo chủ động ứng phó kịp thời, xử lý nhanh sự cố lưới điện ở địa bàn huyện Trấn Yên, cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho khách hàng trong mùa mưa bão năm 2019./. 

 

                                                Lê Chí Thành - Điện lực Trấn Yên

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Yên Bái tham gia lớp “triển khai đào tạo và tiếp nhận phần mềm E-Learning”
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2019
Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2019, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định liên tục
Điện lực Yên Bình phối hợp tổ chức thi tay nghề nâng bậc 6 tháng đầu năm 2019
Điện lực Nghĩa Lộ: Triển khai dịch vụ điện tại bộ phận phục vụ hành chính công thị xã Nghĩa Lộ
PTGĐ Lê Minh Tuấn kiểm tra tình hình triển khai dự án Xây dựng Trung tâm điều khiển xa và cải tạo TBA theo tiêu chí không người trực tại Yên Bái
Công ty Điện lực Yên Bái được cấp chứng chỉ thực hành tốt 5S
Điện lực Nghĩa Lộ chung tay cùng cộng đồng vượt qua những ngày nắng nóng
Điện lực Thành phố Yên Bái triển khai cài đặt ứng dụng nhận tin nhắn dịch vụ điện qua Zalo
Điện lực Yên Bái cung cấp nước uống miễn phí trong ngày nắng nóng
Top  |  Home