Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Tuesday, May 26, 2020
 
Vai trò của lãnh đạo trong hành trình văn hóa EVNNPC
 
2019-07-02 09:46:33

 

        Hành trình văn hóa về bản chất là một chiến lược phát triển văn hóa doanh nghiệp (VHDN), đưa Tổng công ty lên một tầm cao mới trong chuỗi giá trị xuyên suốt quá khứ - hiện tại và tương lai. Trong đó lãnh đạo đóng một vai trò hết sức quan trọng và quyết định thành công của hành trình văn hóa Tổng công ty Điện lực miền Bắc ( EVNNPC ).

Mục tiêu của EVNNPC khi triển khai chương trình là phát triển mạnh mẽ VHDN có bản sắc riêng góp phần đưa EVNNPC trở thành thương hiệu dịch vụ hàng đầu của ngành điện với con người chuyên nghiệp, dịch vụ khách hàng xuất sắc, thương hiệu VHDN Việt Nam tiêu biểu. Tăng cường gắn kết quan hệ văn hoá trong toàn bộ hệ thống quản lý lãnh đạo từ Tổng công ty đến các đơn vị một cách hiệu quả và tích cực nhất. Đồng thời xây dựng và phát triển hệ thống nội dung văn hoá EVNNPC ngày càng phong phú, hiệu quả nhất là các nội dung về văn hoá lãnh đạo, văn hoá ứng xử, văn hoá kinh doanh, văn hóa an toàn, văn hoá học tập...thông qua việc đẩy mạnh chương trình đào tạo, huấn luyện nâng cao trình độ, năng lực của các cấp quản lý, cũng như nhân viên.

Cho nên trong công cuộc xây dựng Hành trình văn hóa EVNNPC, lãnh đạo phải thực sự đổi mới, chuyên nghiệp trong từng hành động, quyết tâm thực hiện Hành trình văn hóa tại đơn vị mình với phong cách: Đổi mới – Chuyên nghiệp – Hành động – Hiệu quả. Tạo ra một môi trường văn hoá lành mạnh, tạo động lực và cơ hội để nhân viên phát triển hết khả năng của mình, tăng cường sự gắn kết giữa các đơn vị thành viên, các cá nhân cũng như nâng cao giá trị niềm tin của khách hàng, đối tác đối với sứ mệnh và con đường phát triển của Công ty và Tổng công ty. Lãnh đạo phải là người tiên phong, đi đầu từ định hướng đến chỉ đạo triển khai thực hiện Hành trình văn hóa EVNNPC với phương châm “ Một đội ngũ – Một mục tiêu – Một hành trình ”.

Chính vì điều đó, Công ty rất chú trọng công tác giáo dục, đào tạo nâng cao phong cách, năng lực, phẩm chất của lãnh đạo chủ chốt và cán bộ công nhân viên theo phương châm: Có phẩm chất đạo đức, có tri thức và văn hoá cao, có phong cách chuyên nghiệp, có kỹ năng làm việc hiệu quả, sống có trách nhiệm. Đối với đội ngũ cán bộ quản lý cần ưu tiên về nâng cao thái độ lãnh đạo tích cực, trang bị kỹ năng mềm làm việc chuyên nghiệp hướng đến hoàn thiện phong cách lãnh đạo EVNNPC với 4 giá trị đặc trưng chung.

Mỗi cán bộ quản lý phải phát huy tốt nhất năng lực, nhiệt huyết của mỗi người và tạo ra sức mạnh cộng hưởng nhằm nâng cao hiệu quả công việc, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, lãnh đạo đơn vị hoàn thành các mục tiêu của tổ chức, quy tụ được tập thể tập chung trí tuệ, dốc sức phục sự vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Nêu cao tinh thần tiên phong gương mẫu chủ động đi đầu trong thực hiện triển khai nghiêm túc chương trình hành trình văn hóa EVNNPC bằng những hành động cụ thể, thiết thực có tinh thần trách nhiệm cao để không ngừng tạo dựng, nâng cao lòng tin của tập thể CBCNV.

Các cán bộ lãnh đạo chủ chốt của PC Yên Bái phải có tư duy thấu hiểu, có phong cách thực sự "Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động - Hiệu quả" để nâng cao hiệu quả lãnh đạo và năng lực quản trị. Phải đổi mới phong cách làm việc của mình với tư duy, hành động mang tính chuyên nghiệp hơn để đạt được hiệu quả ngày càng cao. Phải luôn tìm tòi, suy nghĩ, đưa ra được những chiến lược có tầm nhìn, có sức lôi cuốn đội ngũ CBCNV.

Bên cạnh đó cán bộ quản lý cần gương mẫu đi đầu, phải biết truyền đạt về tầm nhìn, định hướng phát triển tương lai của đơn vị tới từng CBCNV. Biết truyền lửa, truyền cảm hứng cho những thay đổi tư duy đổi mới và thúc đẩy hành động để mỗi CBCNV mạnh dạn đưa ra những ý tưởng và chủ động triển khai hành động trong công việc mạng lại năng suất công việc cao, chăm sóc khách hàng tốt hơn với những dịch vụ thân thiện, chuyên nghiệp, có tri thức và có trái tim. Đó cũng là ý nghĩa, mục tiêu của chương trình hành trình văn hóa năm 2019 và các năm tiếp theo.

Bản thân mỗi cán bộ quản lý phải học hỏi không ngừng, để tìm ra những giải pháp nhằm thay đổi. Để Hành trình văn hóa EVNNPC kế thừa quá khứ, chăm lo hiện tại và hướng tới tương lai thành công thì những người quản lý phải không ngừng học hỏi, hiểu được truyền thống của doanh nghiệp trong quá khứ, hiểu được giá trị truyền thống đó sẽ giúp cho chúng ta khơi dậy được niềm tin, niềm tự hào đối với mỗi chúng ta và đối với nhân viên, từ đó tùy từng điều kiện hoàn cảnh mà chúng ta có phong cách lãnh đạo cũng như năng lực lãnh đạo phù hợp để dẫn dắt đơn vị của mình thành công./.

Lại Thị Kim Thu – Phòng TC&NS

 
Tin cùng thư mục :
Xây dựng môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp tại Công ty Điện lực Yên Bái
Cán bộ quản lý cấp 3 Công ty Điện lực Yên Bái nâng cao kiến thức qua hệ thống học tập trực tuyến của NPC
Con đường mang ánh sáng về với bản làng: Háng Đề Chu, ngày trở lại...
Công ty Điện lực Yên Bái cam kết thực thi Văn hóa doanh nghiệp năm 2020
Chúc mừng sinh nhật CBCNV Công ty Điện lực Yên Bái tháng 02 năm 2020
PC Yên Bái: Gặp mặt, tri ân chia tay cán bộ về nghỉ hưu theo chế độ
Công ty Điện lực Yên Bái: Thắp sáng niềm tin - Thắp sáng đường quê
Công đoàn PC Tân Thuận thăm và trao quà từ thiện tại xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái
PCYB đẩy nhanh triển khai 5S từ Văn phòng ra lưới điện
Công ty Điện lực Yên Bái cử cán bộ quản lý cấp trung tham gia lớp đào tạo giá trị cốt lõi và huấn luyện về triển khai VHDN
Top  |  Home