Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Saturday, August 15, 2020
 
Công ty điện lực Yên Bái chủ động đảm bảo điện mùa nắng nóng 2019
 
2019-06-03 14:21:12

 

          Những ngày gần đây, nắng nóng gay gắt trên diện rộng duy trì liên tục ở mức 39 đến 40 độ C tại miền Bắc và miền Trung đã làm tăng lượng điện tiêu thụ, kèm theo tăng nguy cơ mất an toàn sử dụng điện. Theo thống kê của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia: ngày 18/5/2019 công suất hệ thống điện toàn quốc lần đầu tiên đã đạt tới 36.006 MW, sản lượng tiêu thụ toàn hệ thống đạt 756,9 triệu kWh.

Cũng trong ngày 18/5/2019, công suất tiêu thụ trên lưới điện tỉnh Yên Bái đạt 162.4 MW (tăng khoảng 7% so với ngày bình thường) nhưng sản lượng tiêu thụ đạt 3,229 triệu kWh (tăng khoảng 16%).

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc đảm bảo cung cấp điện cả năm 2019 cũng như nắng nóng hè 2019, Công ty Điện lực Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ một số giải pháp như:

- Các Điện lực kiểm tra và thực hiện kịp thời các biện pháp san tải, cân đảo pha, hoán đổi MBA phân phối, hoàn thành đóng điện công trình chống quá tải để tăng cường khả năng cấp điện. Tại các TBA 110kV, TBA trung gian 35/10kV: thường xuyên theo dõi tình trạng vận hành các thiết bị toàn trạm, đặc biệt là MBA 110kV, MBA 35/10kV, các xuất tuyến trung áp… để phối hợp xử lý nếu có bất thường. Tăng cường kiểm tra, phát chặt hành lang an toàn lưới điện cáo áp.

Phát chặt hành lang lưới điện khu vực nội thị trước mùa nắng nóng, mưa bão 2019

- Không thực hiện các công tác cắt điện gây mất điện cho khách hàng khi nhiệt độ ngoài trời trên 36oC

- Triển khai sớm các hạng mục cải tạo sửa chữa lưới điện để nâng cao năng lực truyền tải của hệ thống điện và chất lượng điện năng cấp điện phục vụ cho khách hàng.

- Việc đóng điện TBA 110 kV E12.8 Ba Khe đã góp phần nâng cao chất lượng điện áp cho khu vực phía Nam huyện Văn Chấn và huyện Trấn Yên và san tải cho TBA 110kV E12.1 Yên Bái 1. Tuy nhiên cần đôn đốc các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ xây dựng, đóng điện các TBA phân phối để chống quá tải cho các khu vực có phụ tải tăng cao, sớm đóng điện TBA 110kV E12.9 Yên Bái 2 vào sử dụng.

- Mặt khác trong bối cảnh khó khăn về nguồn cung cấp điện, ngành Điện cần sự chia sẻ, phối hợp từ phía các khách hàng để tham gia thực hiện điều chỉnh phụ tải, góp phần san tải hệ thống điện trong giờ cao điểm. Công ty Điện lực Yên Bái đã phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, tiết kiệm điện; liên hệ nhanh với các khách hàng sản xuất lớn, đề nghị phối hợp sản xuất phù hợp (hạn chế sử dụng đồng thời các thiết bị điện vào giờ cao điểm) để ưu tiên, đảm bảo cấp điện phục vụ dân sinh, bệnh viện, trường học, cơ quan địa phương.

Tuổi trẻ Công ty Điện lực Yên Bái với các dịch vụ ngành điện

Với hàng loạt các giải pháp đồng bộ đã và đang triển khai thực hiện, Công ty Điện lực Yên Bái sẽ đảm bảo cung cấp điện an toàn - ổn định - liên tục cho mùa nắng nóng, mưa bão năm 2019, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng cung cấp điện, đáp ứng yêu cầu của khách hàng, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2019./.

Trần Như Hùng – Trần Trung Hiếu (Phòng Điều độ)

 
Tin cùng thư mục :
Tiết kiệm năng lượng là quốc sách của quốc gia
Tài liệu tuyên truyền về an toàn điện trong dân
Lợi ích kép khi đầu tư điện mặt trời mái nhà
Triển khai Chương trình quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm
Tiết kiệm năng lượng trong các tòa nhà mang lại lợi ích lớn
Tăng cường sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong mùa nắng nóng
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức các hoạt động Tri ân khách hàng năm 2019
Công ty Điện lực Yên Bái: Tổng kết và trao giải chương trình thi đua “ Gia đình tiết kiệm điện” năm 2019
PCYB tổ chức Hội nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm năm 2019
Điện lực Văn Yên tuyên truyền đến khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt
Top  |  Home