Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Yên Bái  -  Saturday, August 15, 2020
 
Điện về với Tà Chử
 
2018-12-13 11:03:01

 

Mang ánh sáng của Đảng, mang sự văn minh, no ấm đến cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước.

Trong thời gian qua được sự quan tâm của các cấp chính quyền tỉnh Yên Bái và ngành điện, hệ thống lưới điện quốc gia đã được đầu tư xây dựng đến 100% số xã trong tỉnh, tỷ lệ số hộ dân vùng sâu, vùng xa được sử dụng điện lưới quốc gia liên tục được tăng lên, từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Thôn Tà Chử là một trong những thôn bản đặc biệt khó khăn nằm trên địa bàn huyện vùng cao Trạm Tấu, dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc H’mông sinh sống, cuộc sống của người dân nơi đây gặp muôn vàn khó khăn, kinh tế chậm phát triển, trẻ em học hành dang dở, tỷ lệ hộ nghèo chiếm phần đa, và hiện nay thôn chưa có điện lưới quốc gia. Không có điện, đồng nghĩa với người dân không được hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần, cơ hội tiếp cận với khoa học, kỹ thuật và tư duy sản xuất theo hướng hàng hóa của người dân bị hạn chế.

Để giúp người dân Tà Chử thoát nghèo, nâng cao đời sống tinh thần, phát triển kinh tế - xã hội, Nhà nước đã đầu tư xây dựng 01 trạm biến áp công suất 75kVA- 35/0,4kV; 1.972 km đường dây trung áp, gồm 13 vị trí cột; 1.846 km đường dây hạ áp với 48 vị trí cột; công trình thuộc dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Yên Bái giai đoạn 2014-2020.

Ngày 03 tháng 11 năm 2018 công trình cung cấp, lắp đặt thiết bị điện thôn Tà Chử, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu đã hoàn thành, đủ điều kiện đấu nối và được bàn giao cho Điện lực Nghĩa Lộ - Công ty Điện lực Yên Bái quản lý vận hành, cung cấp điện phục vụ nhân dân.

                         

Gió đông đang về với Tà Chử mùa đông này chắc chắn sẽ ấm áp hơn rất nhiều khi ánh điện của Đảng đã bừng sáng trong mỗi ngôi nhà trong khắp thôn bản. Bà con nơi đây không còn phải sinh hoạt dưới ánh đèn dầu mập mờ, ẩn chìm trong bóng tối, lạnh giá của núi rừng mà có thể quây quần bên chiếc tivi, chung vui với đồng bào cả nước chào đón các chương trình truyền hình. Chắc chắn, điện về sẽ còn làm thay đổi tư duy nhận thức trong việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần  nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây củng cố niềm tin vững chắc của người dân đối với Đảng./.

                                                                            Hải Duyên - Điện lực Nghĩa Lộ

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Tiết kiệm năng lượng là quốc sách của quốc gia
Tài liệu tuyên truyền về an toàn điện trong dân
Lợi ích kép khi đầu tư điện mặt trời mái nhà
Triển khai Chương trình quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm
Tiết kiệm năng lượng trong các tòa nhà mang lại lợi ích lớn
Tăng cường sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong mùa nắng nóng
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức các hoạt động Tri ân khách hàng năm 2019
Công ty Điện lực Yên Bái: Tổng kết và trao giải chương trình thi đua “ Gia đình tiết kiệm điện” năm 2019
PCYB tổ chức Hội nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm năm 2019
Điện lực Văn Yên tuyên truyền đến khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt
Top  |  Home